Liên bang Đức

Đức 'thẳng tay' với tội phạm buôn người và lao động bất hợp pháp

Cập nhật lúc 23-09-2020 12:25:49 (GMT+1)
Cảnh sát Đức phát hiện ít nhất 36 trường hợp có bằng chứng liên quan đến hoạt động buôn người cũng như bóc lột sức lao động.

 

Trong một chiến dịch truy quét các tổ chức tội phạm buôn người và những người lao động bất hợp pháp trên toàn lãnh thổ, cảnh sát và các nhân viên hải quan Đức đã tiến hành kiểm tra khoảng 3.290 người tại hơn 340 địa điểm khác nhau.


Trong tuyên bố ra ngày 22/9, Cục Cảnh sát hình sự LB Đức (BKA) cho biết trong chiến dịch truy quét lần này, cảnh sát Đức đã phát hiện ít nhất 36 trường hợp có bằng chứng liên quan đến hoạt động buôn người cũng như bóc lột sức lao động.

Hiện các nhà chức trách đang xem xét việc bắt đầu các thủ tục khởi tố sơ bộ. Cũng theo BKA, trong năm nay, các điều tra viên ở Đức chủ yếu tập trung kiểm tra các cơ sở kinh doanh thẩm mỹ viện, lĩnh vực ẩm thực, các trạm dịch vụ, công nghiệp vận tải cũng như các công trường xây dựng.

Tuần trước, một chiến dịch truy quét nhằm vào tội phạm buôn người và bóc lột nhân công cũng đã được triển khai trên khắp châu Âu. BKA cho biết 19 quốc gia châu Âu đã tham gia chiến dịch này.

Theo một nghiên cứu do Viện Kinh tế Đức (IW) công bố năm ngoái, lao động bất hợp pháp đã gây tổn thất khoảng 300 tỷ euro (tương đương 352 tỷ USD) doanh thu cho các công ty Đức, đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng.

Cũng trong ngày 22/9, khoảng 300 sĩ quan thuộc Văn phòng Điều tra hình sự tiểu bang (LKA) đã phối hợp với các nhân viên điều tra thuế tiến hành khám xét nhiều cơ sở kinh doanh ở thủ đô Berlin và các khu vực lân cận thuộc bang Brandenburg.

Lực lượng an ninh Đức đã bắt giữ 4 nghi phạm tình nghi liên quan đến các hoạt động rửa tiền, gian lận và trốn thuế. Trong một tuyên bố đăng tải trên trang mạng xã hội Twitter, Văn phòng Tổng công tố Berlin cho biết một số đối tượng được coi là tội phạm có tổ chức.

Nguồn: Nguyễn Hoàng/ baoquocte.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo