Liên bang Đức

Đức: Tập đoàn Infineon lâm vào khủng hoảng trầm trọng

Cập nhật lúc 14-02-2009 03:17:51 (GMT+1)
Infineon chìm trong khủng hoảng

 

Khủng hoảng kinh tế toàn cầu cùng với sự phá sản của công ty con Qimonda đang gây cho tập đoàn này ngày càng nhiều khó khăn: Hãng này muốn tiếp tục đưa thêm 4800 nhân công nữa vào diện làm ngắn hạn.


Sau các xưởng tại Dresden và Regensburg, các xưởng sản xuất tại Warrstein và Munich cũng sẽ phải giảm giờ làm và năng suất, theo thông báo từ một phát ngôn viên của hãng. Tại Warstein bao gồm cả các văn phòng điều hành sản xuất của hãng. Tại đây, một kế hoạch đã được vạch ra, theo đó, từ mùng 1 tháng 3 tới, toàn bộ 800 nhân viên sẽ được chuyển sang hình thức làm ngắn (Kurzarbeit) trong vòng 6 tháng tới. Tại Munich, số nhân công sẽ phải giảm giờ làm sẽ lên đến con số 4000 - 4200 người. Quá trình chuyển đổi sẽ được bắt đầu chậm nhất là đầu tháng tư. Như vậy, phần lớn trong tổng số khoảng 9900 lao động của hãng sẽ phải rơi vào tình trạng thiếu việc làm.

Tại các xưởng ở Regensburg và Dresden, các quá trình chuyển đổi đã bắt đầu từ đầu tháng 1. Tại bang Sachsen, có 1800 lao động rơi vào tình trạng này, tại Oberpfalz là 2200 người. Lý do là việc giảm mạnh các đơn đặt hàng từ các hãng sản xuất ô tô và điện thoại di động bởi tác động của khủng hoảng. Thêm vào đó là việc tuyên bố phá sản của công ty con Qimonda của tập đoàn này. Trong năm tài khóa vừa qua, chỉ riêng Qimonda đã làm ăn thua lỗ tới gần 3,1 tỷ Euro. Trong quý đầu tiên của năm tài khóa này, Infineon đã thông báo bị thua lỗ khoảng gần 400 triệu Euro.

Vì vậy, Infineon đang tiến hành cắt giảm chi phí một cách gấp rút. Việc giảm bớt 3000 trong số 30.000 lao động trước đây tại toàn tập đoàn đã được tiến hành. Theo lời của chủ tịch Peter Bauer, việc cắt giảm lao động trong thời gian tới là không thể tránh khỏi.

Thế Minh (Theo DPA)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo