Liên bang Đức

Đức tăng cường biện pháp hạn chế tại thủ đô Berlin

Cập nhật lúc 21-10-2020 11:23:00 (GMT+1)
Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Stuttgart, Đức ngày 13/10/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

 

Theo phóng viên TTXVN tại Đức ngày 20/10, để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, Thượng viện Berlin đã ra quyết định áp dụng mở rộng việc đeo khẩu trang và hạn chế tiếp xúc.


Theo đó, Thượng viện yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang ở những khu vực không thể đảm bảo được khoảng cách tối thiểu 1,5 mét. Điều này được áp dụng cho các phiên chợ hàng tuần, đặc biệt là các khu phố mua sắm đông đúc, trung tâm mua sắm và việc xếp hàng. Tờ Berliner Zeitung dẫn thông báo của Thượng viện Berlin rằng, yêu cầu đeo khẩu trang sẽ được áp dụng từ Thứ Bảy (ngày 24/10) trên các tuyến phố gồm: Tauentzienstraße (quận Schöneberg, Charlottenburg), Wilmersdorfer Straße (quận Charlottenburg), Kurfürstendamm (quận Charlottenburg, Halensee, Wilmersdorf), Phố cổ Spandau, Schlossstraße (quận Steglitz), Bergmannstraße (quận Kreuzberg), Friedrichstraße (quận Mitte), Karl-Marx-Straße (quận Neukölln), Bölschestraße (quận Friedrichshagen), Alte Schönhauser Straße (quận Mitte).  

Ngoài ra, theo thông báo của Thị trưởng Berlin Michael Müller, giới hạn đối với các cuộc gặp riêng tư cũng sẽ sớm được áp dụng. Đối với các cuộc gặp ngoài trời chỉ được phép tối đa 25 người tham gia thay vì 50 người trước đây, các cuộc gặp trong nhà tối đa 5 người thay vì 10 người trước đó.  

Ông Müller mô tả sự gia tăng của số lượng ca nhiễm SARS-CoV-2 là “tình huống đáng lo ngại”, “Ngoài việc phong tỏa, các chính trị gia không còn nhiều lựa chọn để áp dụng các biện pháp ngăn chặn sự lây lan”. Ông nhấn mạnh, việc Thượng viện Berlin đưa ra quyết định mở rộng yêu cầu đeo khẩu trang và hạn chế tiếp xúc, là cơ hội cuối cùng để “giữ gìn các quyền tự do mà chúng ta đã giành được trong vài tháng qua”, nếu không quản lý để hạn chế số lượng ca nhiễm trùng, chính quyền sẽ phải có những hạn chế hơn nữa.

Trong ngày, Thị trưởng Quận Berlin-Pankow Sören Benn đã lên tiếng kêu gọi phong tỏa tạm thời trên toàn quốc để ngăn chặn đại dịch COVID-19. Theo ông Benn, không có nơi nào ở Đức cho thấy hiệu quả làm chậm quá trình lây nhiễm từ các biện pháp đăng thực hiện và kỳ vọng rằng, việc phong tỏa sẽ đem lại thành công hơn. 

Theo số liệu báo cáo, số ca nhiễm mới ở Berlin tiếp tục tăng, ngày 20/10, cơ quan y tế đã ghi nhận 822 ca nhiễm mới so với 476 ca ngày 19/10. Tỷ lệ trung bình đã tăng lên 93,8/100.000 dân trong vòng 7 ngày, cao hơn nhiều so với giá trị cảnh báo là 50/100.000 dân. Thủ đô Berlin được cảnh báo là khu vực có nguy cơ.

Thanh Bình (TTXVN)
Nguồn: baotintuc

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo