Liên bang Đức

Đức sẽ thay đổi luật về quyền nuôi con

Cập nhật lúc 03-09-2010 04:28:03 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: files.myopera.com

 

Người cha không có hôn thú với người mẹ của những đứa trẻ sẽ sớm có quyền bình đẳng về việc nuôi nấng đứa con chung của họ. Đây là một đề xuất mới của Bộ trưởng tư pháp Sabine Leutheusser-Schnarrenberger trong việc thay đổi luật về nuôi con ngoài giá thú.


Đề xuất này nhằm bình đẳng hoá việc nuôi con chung của người cha và người mẹ (hiện nay, người mẹ được ưu tiên hơn trong việc nuôi đứa con của mình).

Bà Leutheusser-Schnarrenberger cho biết, bộ tư pháp đã soạn thảo một dự luật và sẽ đưa ra bàn thảo để áp dụng vào mùa thu tới. "Trẻ em phải được quyền nhận sự chăm sóc từ người cha và các quyết định chung của cha mẹ chúng sẽ là điều quan trọng trong cuộc sống", ông Stephan Thomae, chuyên gia về luật gia đình của đảng Dân chủ Tự do nói. Ông cho rằng, các cha mẹ không có hôn thú sẽ có quyền bình đẳng trong việc nuôi nấng đứa trẻ, trừ khi một trong hai người thuyết phục được toà án trao toàn quyền cho họ.

Đảng Dân chủ Cơ đốc giáo cũng tỏ ý chấp thuận đề xuất này. "Sống cùng nhau không phải là điều kiện tiên quyết để cùng nuôi dạy con cái", bà Ute Granold - người phát ngôn các vấn đề gia đình của CDU nói.

Theo Tuantintuc

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo