Liên bang Đức

Đức: Rúng động vụ án giáo viên ăn thịt người tình đồng tính

Cập nhật lúc 28-11-2020 06:05:04 (GMT+1)
Tên đồ tể Stefan R. (Ảnh: Pinknews)

 

Một giáo viên 41 tuổi người Đức bị bắt giữ vì bị tình nghi giết và ăn thịt người vì động cơ tình dục.


Stefan R bị tình nghi sát hại kỹ thuật viên ngành điện Stefan Trogisch, 44 tuổi. Theo điều tra, hai người đàn ông quen biết nhau qua một ứng dụng kết đôi có tên Planet Romeo.

Đến tối ngày 5/9, nạn nhân Trogisch rời khỏi căn hộ đang sinh sống ở quận Lichtenberg, Berlin, và biến mất không dấu vết. Các bạn cùng phòng của ông này đã trình báo vụ mất tích với cảnh sát.

Lực lượng chức năng công bố hình ảnh người mất tích để tìm kiếm nhưng không thu được kết quả. Đến tháng 10, cảnh sát bắt đầu tìm đến những người có thể liên hệ với Trogisch. Sau khi tìm kiếm trên lịch sử trò chuyện của ứng dụng hẹn hò, cảnh sát tin rằng nghi phạm liên lạc với Trogisch qua ứng dụng này.

Ngày 8/11, một người đi dạo tìm thấy xương chân người tại một cánh đồng ở quận Pankow, Berlin. Cảnh sát ngay lập tức xét nghiệm ADN và xác minh đó là  hài cốt của người mất tích.

Các báo cáo cho biết có vết cưa được tìm thấy trên những mảnh xương này, trong đó có một phần xương hoàn toàn không có thịt.

Cảnh sát tra được thông tin về tài xế taxi đã chở nạn nhân đến nhà nghi phạm qua dữ liệu trên điện thoại di động của Trogisch. Kết hợp với việc sử dụng 2 chú chó đánh hơi độc lập lần theo dấu vết từ các điểm khác nhau của thành phố, và cả 2 đều dẫn các điều tra viên đến căn hộ của Stefan R. ở Pankow. Tại đây, họ tìm thấy nhiều dao, một chiếc cưa phẫu thuật còn dính máu người, một chiếc xe cút kít rỗng, một chiếc tủ lạnh cùng 25kg natri hydroxit - loại hóa chất có tác dụng làm tan chảy mô thịt ở người. Nghi phạm khai hóa chất này được sử dụng để làm xà phòng.

Lực lượng chức năng ở Pankow tìm được thêm nhiều xương người nữa hôm 23/11. Xét nghiệm pháp y cho thấy chúng đều là hài cốt của Trogisch.

"Vì bộ xương hoàn toàn không có thịt, và nhiều bằng chứng khác, chúng tôi nghi ngờ Stefan Trogisch là nạn nhân của một kẻ ăn thịt người”, cảnh sát Đức cho biết.

Tên sát nhân có sở thích ăn thịt người

Một cuộc điều tra lịch sử internet của Stefan R được triển khai cho thấy giáo viên dạy toán và hóa học này “có hứng thú với việc ăn thịt đồng loại”. Theo phát ngôn viên văn phòng công tố Martin Steltner, nghi phạm “đã tìm kiếm chủ đề này trên mạng”. Các điều tra viên thậm chí còn phát hiện Stefan R từng tìm hiểu xem liệu một người có thể sống sót sau khi bị cắt mất dương vật hay không.

Trong quá trình điều tra, văn phòng công tố liên tục cập nhật diễn biến vụ việc chấn động này trên Internet: “Đội đặc nhiệm chuyên án mạng của cảnh sát Berlin cùng văn phòng công tố đang điều tra hết tốc lực một vụ sát hại vì tình dục có nghi vấn ăn thịt người”.

Hôm 24/11, sau khi tìm thấy thêm các phần cơ thể của nạn nhân, văn phòng cũng nhanh chóng công bố kết quả khám nghiệm: “Một bộ phận cơ thể đã được tìm thấy vào trưa ngày hôm qua ở Berlin-Pankow. Các cuộc khám pháp y được thực hiện vào buổi tối cùng ngày cung cấp bằng chứng cho thấy đây là hài cốt của Stefan Trogisch. Cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục ”.

Đây không phải là vụ án mạng ăn thịt người duy nhất có liên quan đến các ứng dụng kết đôi dành cho người đồng tính nam.

Kevin Bacon, một nhà tạo mẫu tóc ở Michigan, bị giết và bị ăn thịt vào đêm Giáng sinh năm 2019 sau khi gặp gỡ bạn hẹn trên ứng dụng Grindr.

Tháng 1/2020, Mark Latunski bị buộc tội giết và phân xác bạn hẹn trên Grindr là Kevin Bacon. Nạn nhân Bacon được tìm thấy trong tình trạng không mảnh áo che thân, bị treo ngược trên trần nhà với tinh hoàn bị cắt đứt. Nhưng tên sát nhân Latunski được đánh giá là không đủ khả năng để hầu tòa vì trạng thái tâm thần không bình thường và được chuyển đến một cơ sở y tế.

 

Mark Latunski (trái) và nạn nhân Kevin Bacon.

Các phương tiện truyền thông Đức cũng so sánh vụ án ở Berlin với trường hợp của tên sát nhân ăn thịt người Armin Meiwes, một kẻ ăn thịt người Đức bị bỏ tù chung thân vào năm 2006. Meiwes gặp gỡ nạn nhân của mình trong một diễn đàn kết bạn trên internet dành cho những người quan tâm đến việc ăn thịt đồng loại. Được sự đồng ý của nạn nhân, Meiwes thực hiện tội ác và quay phim vụ giết người. Các công tố viên kết luận Meiwes sát hại bạn tình nam 43 tuổi vì sở thích tình dục của chính hắn.

Hiện không có bằng chứng nào cho thấy nạn nhân Trogisch chấp thuận việc bị sát hại vì thú vui tình dục.

Nguồn: TRẦN TRANG/ VTC News

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo