Liên bang Đức

Đức phá âm mưu đâm dao cuộc thi chạy ở Berlin

Cập nhật lúc 09-04-2018 11:59:47 (GMT+1)
Những người tham gia cuộc thi chạy bán marathon ở Berlin, Đức, ngày 8/4. Ảnh: Anadolu Agency.

 

Cảnh sát Đức hôm nay ngăn chặn một kẻ có ý định tấn công bằng dao nhằm vào cuộc thi bán marathon có 36.000 người tham gia ở Berlin.


Kẻ lên kế hoạch đâm dao cuộc thi chạy bán marathon ở thủ đô nước Đức nằm trong 4 người mà cảnh sát bắt giữ hôm nay, báo Die Welt đưa tin. Trước đó, các sĩ quan đã tìm thấy hai con dao nhọn trong một cuộc đột kích vào căn hộ của người này ở phía tây thành phố.

Theo nhiều nguồn tin, nghi phạm dường như muốn trả thù cho cái chết của Anis Amri, kẻ khiến 12 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương khi gây ra vụ lao xe tải vào khu chợ Giáng sinh tại Berlin hồi tháng 12/2016. Các nghi phạm còn lại cũng có mối liên hệ với Amri.

Những người tổ chức sự kiện cho biết cuộc thi chạy bán marathon năm nay thu hút tới 36.000 người tham gia. Một nhân viên điều tra cấp cao cho hay cơ quan chức năng đang "đánh giá tình hình".

Hôm qua, một vụ lao xe xảy ra ở thành phố phía tây bắc Muenster đã khiến chính quyền Đức phải nâng cao cảnh giác. Chiếc xe đâm vào đám đông với tốc độ lớn khiến hai người thiệt mạng và 20 người bị thương. Nhà chức trách cho hay kẻ tấn công là một công dân Đức, 48 tuổi, có vấn đề về tâm thần.

Nguồn: Vũ Hoàng/ Vnexpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo