Liên bang Đức

Đức mở trạm LNG kết nối với đường ống Dòng chảy phương Bắc

Cập nhật lúc 23-04-2023 04:40:25 (GMT+1)
Đường ống dẫn khí đốt của hệ thống Dòng chảy phương Bắc 1 tại Lubmin, Đức ngày 8/3/2022. (Ảnh: REUTERS/TTXVN)

 

Đức đã mua lại các ống Dòng chảy phương Bắc (Nord Stream 2) vốn đã bị ngừng hoạt động và đang đẩy mạnh thiết lập cấu trúc nhập khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) của riêng nước này.


Chính phủ liên bang Đức đang có kế hoạch mở một trạm khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) kết nối với cơ sở hạ tầng của đường ống dẫn khí đốt tự nhiên Dòng chảy phương Bắc (Nord Stream).

Hãng tin Bloomberg ngày 22/4 dẫn các nguồn tin cho biết kế hoạch trên đã được thảo luận kín giữa Thủ tướng Đức Olaf Scholz, Bộ trưởng Kinh tế Robert Habeck và các quan chức khác vào tối 20/4.

Tại cuộc thảo luận, Bộ trưởng Habeck cho biết một đường ống kết nối trạm LNG với đất liền sẽ được hòa vào cơ sở hạ tầng đường ống hiện có ở thành phố Lubmin "từ mùa Xuân năm 2024."

Lubmin là nơi có trạm tiếp nhận của đường ống Dòng chảy phương Bắc 2 (Nord Stream 2) trên đất Đức.

Cũng theo Bloomberg, đại diện của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế giới (WWF), Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên BUND của Đức và Tổ chức Hành động vì Môi trường của Đức cũng như người phát ngôn Khu nghỉ dưỡng Biển Baltic đã xác nhận những tuyên bố nêu trên của ông Habeck.

Tuy nhiên, người phát ngôn của Bộ Kinh tế liên bang Đức vẫn chưa xác nhận về những bình luận này của ông Habeck, chỉ nhấn mạnh rằng, hiện cả Thủ tướng Scholz và Bộ trưởng Habeck "đều nhấn mạnh tính cấp bách cần phải hành động."

Trước đó, Bộ Kinh tế Đức cho biết Chính phủ nước này đã mua lại các ống Dòng chảy phương Bắc (Nord Stream 2) vốn đã bị ngừng hoạt động.

Do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng năng lượng do xung đột ở Ukraine, Chính phủ Đức đang đẩy mạnh thiết lập cấu trúc nhập khẩu LNG của riêng nước này.

Ngày 6/3, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết tập đoàn khí đốt Nga Gazprom và cổ đông của các dự án Dòng chảy phương Bắc (Nord Stream) sẽ đưa ra quyết định về tương lai của những hệ thống đường ống dẫn khí đốt này.

Quan chức Điện Kremlin cho rằng việc đưa ra quyết định về tương tương lai của Dòng chảy phương Bắc nên được tất cả các cổ đông cùng thảo luận, do đây là một dự án quốc tế./.

Mạnh Hùng
Nguồn: vietnamplus.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo