Liên bang Đức

Đức mở cửa biên giới với du khách ngoài EU đã tiêm vaccine

Cập nhật lúc 18-06-2021 14:28:39 (GMT+1)
Khu vực biên giới Pháp và Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN)

 

Du khách sẽ phải được tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 ít nhất 14 ngày trước khi nhập cảnh Đức bằng một loại vaccine được Cơ quan Quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) cấp phép.


Chính phủ Đức ngày 17/6 thông báo sẽ mở cửa biên giới vào cuối tháng này đối với các công dân ngoài Liên minh châu Âu (EU) đã được tiêm chủng đủ liều vaccine phòng COVID-19.

Bộ Nội vụ Đức cho biết bắt đầu từ ngày 25/6, các công dân ngoài EU có thể nhập cảnh Đức bất kỳ vì mục đich gì, bao gồm du lịch hoặc đi học.

Du khách sẽ phải được tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 ít nhất 14 ngày trước khi nhập cảnh Đức bằng một loại vaccine được Cơ quan Quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) cấp phép.

Tuy nhiên, du khách đến từ những quốc gia có virus SARS-CoV-2 và các biến thể lây lan mạnh vẫn không được nhập cảnh Đức.

Thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh số ca mắc mới COVID-19 tại Đức đã giảm mạnh trong những tuần gần đây. Ở thời điểm hiện tại, chỉ những người có lý do đặc biệt mới được phép nhập cảnh Đức./.

Nguồn: Phương Hoa/ Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo