Liên bang Đức

Đức lún sâu vào nợ nần do các lệnh trừng phạt đối với Nga

Cập nhật lúc 25-04-2022 13:46:02 (GMT+1)
Một trạm khí đốt tự nhiên hóa lỏng tại Dortmund, Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN)

 

Đức đang phải đối mặt với hiện tượng giá nhiên liệu và thực phẩm tăng vọt sau khi áp đặt lệnh trừng phạt Nga để đáp trả chiến dịch quân sự đặc biệt mà Moskva tiến hành nhằm phi quân sự hóa Ukraine.


Bloomberg dẫn các nguồn riêng cho hay dự kiến Đức sẽ tăng khoản vay nước ngoài lên gần 40 tỷ euro để hỗ trợ nền kinh tế bị suy thoái của nước này do hệ quả từ cuộc xung đột Ukraine.

Nếu kế hoạch nói trên được Quốc hội Đức chấp thuận, tổng số nợ công của nước này sẽ lên tới 140 tỷ euro.

Theo dữ liệu của Bloomberg, với khoản kinh phí bổ sung này, chính phủ Đức sẽ có thể bù đắp phần nào cho các công ty và cá nhân do giá năng lượng tăng cao.

Giống như các nước phương Tây khác, Đức đang phải đối mặt với hiện tượng giá nhiên liệu và thực phẩm tăng vọt sau khi áp đặt lệnh trừng phạt Nga để đáp trả chiến dịch quân sự đặc biệt mà Moskva tiến hành nhằm phi quân sự hóa Ukraine.

Theo thông tin của báo Deutsche Wirschafts Nachrichten, khoản chi mà Đức dành để mua dầu của Nga trong năm nay có thể lên tới 14,3 tỷ euro, còn hóa đơn nhập khẩu khí đốt có thể lên tới 17,6 tỷ euro.

Tuy nhiên, hiện Berlin đang tính đến khả năng ngừng nhập khẩu than và dầu của Nga vào cuối năm nay và đến giữa năm 2024 thì ngừng nhập khí đốt của Moskva./.

Nguồn: vietnamplus.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo