Liên bang Đức

Đức lo ngại dịch Covid-19 tái bùng phát vào mùa thu

Cập nhật lúc 09-05-2020 03:23:37 (GMT+1)

 

Hàng loạt biện pháp giãn cách xã hội đã được Đức gỡ bỏ và nước Đức bước vào giai đoạn “bình thường mới” sống chung với virus.


Dù Đức đã kết thúc giai đoạn 1 thành công nhưng quan chức kiểm soát dịch bệnh tại Đức cảnh báo nguy cơ dịch bùng phát trở lại vào mùa Thu tới vẫn rất cao và người dân Đức phải chuẩn bị tâm lý sống chung lâu dài với virus.

Theo quyết định được chính phủ Đức đưa ra trong ngày 6/5, hàng loạt biện pháp giãn cách xã hội đã được Đức gỡ bỏ và nước Đức bước vào giai đoạn “bình thường mới” sống chung với virus.

Tuy nhiên, trong ngày 7/5, Phó Chủ tịch Viện Robert Koch, cơ quan kiểm soát dịch bệnh liên bang Đức, ông Lars Schaade tiếp tục phát đi cảnh báo là chỉ cần một chút lơi lỏng mất cảnh giác, nước Đức có thể phải đón nhận làn sóng dịch bùng phát thứ 2 vào mùa Thu năm nay, với mức độ nghiêm trọng không kém giai đoạn đầu dịch.

“Đây không phải là tình huống tất cả mọi thứ đã được giải quyết. Việc gỡ bỏ các biện pháp hạn chế cũng đồng nghĩa với việc gia tăng rủi ro. Và điều rất rõ ràng nữa là nước Đức không thể diệt trừ hoàn toàn virus. Mọi nhà khoa học đều tin rằng điều này là bất khả thi và chúng ta sẽ phải sống chung với virus, cho đến khi nào tìm được vắc-xin, nhưng không ai biết là khi nào và liệu có tìm được vắc-xin hay không”, ông Lars nói.

Cùng ngày 7/5, Chánh văn phòng nội các Đức, Helge Braun cũng tuyên bố, trong kịch bản lạc quan nhất thì nước Đức cũng sẽ phải sống chung với virus SARS-CoV-2 ít nhất là hết năm 2020.

Theo thông báo của Viện Robert Koch, hiện tại mỗi ngày nước Đức vẫn có thêm từ 600 đến 1300 ca nhiễm mới và con số này đã được duy trì trong nhiều ngày. Hệ số lây nhiễm của virus SARS-CoV2 tại Đức cũng đã giảm xuống 0,65.

Đến hết ngày 7/5, nước Đức có tổng cộng 7119 ca tử vong và trên 166.000 ca nhiễm Covid-19, cao thứ 7 trên thế giới./.

Nguồn: Quang Dũng/VOV

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo