Liên bang Đức

Đức: Liên minh cầm quyền lung lay?

Cập nhật lúc 16-06-2010 03:24:51 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: stephaneisel.de

 

Tờ New York Tim es (NYT) ngày 15-6 cho biết, Thủ tướng Đức Angela Merkel đang đối mặt với làn sóng kêu gọi tổ chức các cuộc bầu cử mới từ các lãnh đạo đối lập trong lúc nội bộ chính phủ liên minh đang lục đục khiến dư luận quan ngại về khả năng tan rã của liên minh cầm quyền.


Theo NYT, Thủ tướng Đức A.Merkel đang gặp phải những khó khăn sau hàng loạt những sự kiện xảy ra trong thời gian qua: 2 quan chức cấp cao của đảng Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU - đảng của bà Merkel) đồng loạt từ chức, những khó khăn vấp phải trong cuộc bầu cử địa phương cuối tháng trước, quyết định chi hàng tỷ USD để giải cứu Hy Lạp của Chính phủ Đức không nhận được ủng hộ của cử tri nước này.

Cuối tuần qua, sau khi đề xuất các chính sách “thắt lưng buộc bụng” đến năm 2014 có thể giúp Chính phủ Đức tiết kiệm được gần 100 tỷ USD, hàng ngàn người dân Đức đã xuống đường biểu tình phản đối kế hoạch này.

Theo Tuần báo Đức Der Spiegel, nhiều khả năng sẽ có một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm dành cho bà Merkel trong thời gian tới.  
 
Theo SGGP

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo