Liên bang Đức

Đức lên kế hoạch triển khai tiêm chủng vào cuối năm

Cập nhật lúc 24-10-2020 10:41:29 (GMT+1)
Chú thích ảnh Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Cologne, Đức. Ảnh: AFP/TTXVN

 

Trước tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vẫn đang lây lan nhanh chóng, chính quyền các nước cũng như các tập đoàn dược phẩm lớn đang đẩy mạnh kế hoạch sản xuất và thử nghiệm vaccine.


Ngày 23/10, nhật báo Bild của Đức đưa tin Bộ Y tế nước này đang lên kế hoạch thành lập 60 trung tâm tiêm chủng đặc biệt trên toàn quốc nhằm phục vụ chương trình  tiêm vaccine ngừa virus SARS-CoV-2 vào cuối năm nay. Các trung tâm này phải đảm bảo vaccine được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp. Bộ trên đã yêu cầu chính quyền 16 bang trên cả nước công bố địa điểm thành lập các trung tâm tiêm chủng này vào ngày 10/11 tới.

Theo Bộ trưởng Y tế  Jens Spahn, loại vaccine do hãng công nghệ sinh học BioNTech phối hợp với hãng Pfizer (Mỹ) phát triển chuẩn bị được cấp phép lưu hành và dự kiến lô vaccine đầu tiên có thể được triển khai tiêm chủng trước năm 2021. Ngày 20/10, Pfizer và BioNTech đã thông báo về việc bắt đầu thử nghiệm lâm sàng kết hợp giai đoạn 1 và giai đoạn 2 của loại vaccine sử dụng RNA thông tin (còn gọi là mRNA) tại Nhật Bản. Thử nghiệm vaccine này tại Mỹ có thể cho kết quả sớm nhất là vào cuối tháng này.

Tháng trước, Đức đã tài trợ 745 triệu USD cho các công ty công nghệ sinh học BioNTech và CureVac nhằm đẩy nhanh quá trình nghiên cứu vaccine và cải thiện năng lực sản xuất của Đức. Tỷ lệ lây nhiễm ở Đức đang tăng nhanh. Ngày 22/10 là ngày có số ca nhiễm mới lần đầu tiên trên 10.000. Bản thân Bộ trưởng Spahn cũng đã xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hồng Minh - Thu Hiền (TTXVN)
Nguồn: Baotintuc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo