Liên bang Đức

Đức lên án vụ tấn công bằng dao gây thương vong ở Würzburg

Cập nhật lúc 26-06-2021 16:57:33 (GMT+1)
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ tấn công bằng dao. (Nguồn: AFP)

 

Giới chức bang Bayern tối 25/6 đã lên án vụ tấn công bằng dao xảy ra ngay trước đó ở thành phố Würzburg thuộc bang Bayern, miền Nam nước Đức, làm 3 người thiệt mạng và ít nhất 5 người bị thương.


Đài BR cho biết, đối tượng tấn công là một người Somali, 24 tuổi, trước đó bị bác đơn xin tị nạn. Thủ phạm được cho đã dùng một con dao dài và chém loạn xạ vào người qua đường ở khu vực gần quảng trường Barbarossaplatz.

Khi bị những người xung quanh tập trung phản ứng lại, đối tượng đã bỏ chạy và sau đó bị cảnh sát bắn bị thương để bắt giữ. Toàn bộ khu vực quảng trường đã được phong tỏa. Cảnh sát cũng cho biết không có bằng chứng về bất kỳ thủ phạm nào khác và cũng không có dấu hiệu đây là vụ tấn công khủng bố.

Trước đó, Bộ trưởng Nội vụ bang Bayern Joachim Herrmann cho biết, đối tượng có vấn đề về tâm lý và đang được điều trị. Ông Herrmann cũng đã hoan nghênh hành động của những người tìm cách ngăn cản và khống chế đối tượng. Trong số những người bị thương có một bé trai và cha của cậu bé có thể đã bị thiệt mạng trong vụ tấn công này.

Ngay sau vụ việc, các video clip đã được lan truyền trên mạng. Cảnh sát đã kêu gọi không nên chia sẻ các hình ảnh hoặc video về vụ việc, nhấn mạnh cần tôn trọng quyền riêng tư của các nạn nhân. Trên Twitter, Thủ hiến bang Bayern Markus Söder cho biết ông đã bị sốc khi biết tin về vụ tấn công kinh hoàng này. Ông bày tỏ sự chia sẻ với các nạn nhân và gia đình, đồng thời chúc các nạn nhân chóng bình phục. Hiện đối tượng đang bị thẩm vấn để làm rõ vụ việc.

Mạnh Hùng (TTXVN)
Nguồn: Baotintuc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo