Liên bang Đức

Đức: Lao xe vào đám đông, ít nhất 15 người bị thương

Cập nhật lúc 25-02-2020 04:33:58 (GMT+1)
Hiện trường vụ lao xe ở Volkmarsen chiều 24/2. Ảnh: Twitter/metesohtaoglu.

 

15 người bị thương khi một ôtô Mercedes màu bạc lao vào lễ diễu hành ở thị trấn Volkmarsen hôm nay, chưa rõ đây là tai nạn hay một vụ tấn công.


Sự việc xảy ra ở thị trấn Volkmarsen, cách thủ đô Berlin của Đức khoảng 423 km về phía tây lúc 14h30 hôm nay. Cảnh sát đã bắt tài xế, nhưng không cho biết liệu đây là một tai nạn hay người này đã cố ý lao xe vào đám đông. "Còn quá sớm để đưa ra kết luận", phát ngôn viên cảnh sát thị trấn cho hay.

Hình ảnh hiện trường cho thấy cảnh sát và lực lượng cứu hộ vây quanh một ô tô màu bạc, xung quanh là nhiều mảnh vụn nằm rải rác trên mặt đất. Chiếc xe lao vào đám đông một đoạn dài 30 mTruyền thông địa phương cho biết ít nhất 15 người đã bị thương, trong đó có "nhiều em nhỏ". 

Nhân chứng cho biết người lái xe dường như đã cố tình đâm vào các trẻ em trong lễ diễu hành khi "tăng ga tối đa". Sự việc xảy ra chỉ chưa đầy một tuần sau vụ một tay súng bắn chết 10 người rồi tự sát ở thị trấn Nahau, miền tây nước Đức.

Vị trí thị trấn Volkmarsen. Đồ họa: Tagesschau.

Volkmarsen với khoảng 6 ngàn dân, gần Kassel nằm ở bang Hesse, cách Bielefeld khoảng một giờ lái xe.

Nguồn: Vũ Anh/ vnexpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo