Liên bang Đức

Đức: Lãnh đạo đảng cực hữu bị đánh chết

Cập nhật lúc 14-11-2009 09:04:50 (GMT+1)
Ảnh minh họa - Từ Internet

 

JÜrgen Rieger, một trong những lãnh đạo đảng phát xít NPD của Đức, đã chết sau khi bị hành hung tại một cuộc họp của đảng này. Thông tin đã được NPD khẳng định hôm thứ sáu tuần trước trên trang web của đảng.


Ông Rieger, luật sư 63 tuổi ở Hamburg và là phó chủ tịch đảng NPD đã bị hôn mê sâu từ tối thứ bảy (24/10) sau khi bị đánh tại cuộc họp của các lãnh đạo đảng bại Berlin. Ông ta đã được đưa vào bệnh viện trong điều kiện sức khỏe xấu dần. Harald, con trai ông Rieger cho biết, gia đình đang xem xét đến việc hỏa táng hoặc chôn xác ông ở biển bởi vì họ không muốn ngôi mộ của ông Rieger trở thành nơi tập trung của những người cực hữu.

Ông Rieger là một người quản lý tài chính của NPD - đảng mới bị phạt 1,27 triệu euro vì những khoản chi tiêu trái nguyên tắc. Ông nay được coi là một người mạnh mẽ, quyết đoán, đặc biệt là trong các hoạt động đem lại nguồn tài chính và vật chất cho NPD. Tháng 8 vừa qua, ông đã khiến báo chí phải tốn nhiều giấy mực khi cố gắng mua lại một khách sạn cũ ở Niedersachsen để chuyển thành một trung tâm đào tạo của đảng cực hữu. Ông này cũng bị coi là đã chi hàng nghìn euro cho các hoạt động mang tính cực hữu. Tuy nhiên, tài sản khoảng 500 nghìn euro của ông có liên quan tới NPD hay không vẫn còn là câu hỏi chưa khẳng định được.

Theo TTT

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo