Liên bang Đức

Đức kiểm tra doanh nghiệp đem lại thêm 18 Tỷ Euro tiền thuế

Cập nhật lúc 25-11-2010 08:17:46 (GMT+1)
Ảnh minh họa: internet

 

Báo „Tuần kinh tế“ (Wirtschaftswoche) đưa thông tin từ nguồn của bộ tài chính liên bang con số 18.3 tỷ Euro là kết quả thu được từ các cuộc kiểm tra doanh nghiệp năm vứa qua 2009.


Düsseldorf (dapd). Thông tin từ Sở thuế liên bang cho biết trong năm qua, việc kiểm tra thuế các doanh nghiệp (Betriebsprüfung) đã mang lại cho bộ tài chính Đức một khoản tiền kếch sù. Báo „Tuần kinh tế“ (Wirtschaftswoche) đưa thông tin từ nguồn của bộ tài chính liêng bang con số 18.3 tỷ Euro, trong thư trả lời cho nữ nghị sỹ hạ viện  đảng Cánh tả bà Barbara Höll. Theo đó con số „bội thu“ qua kiểm tra tăng đều hàng năm.

Toàn nước Đức có 13.332 kiểm tra viên, tính trung bình mỗi người hàng năm làm việc mang lại thu nhập cho nhà nước 1,4 triệu Euro. Đối với các doanh nghiệp lớn việc kiểm tra gần như được thực hiện xát xao và không bỏ quãng. Trung bình cứ 4 năm thì bị kiểm tra 1 lần, và kiểm tra viên kiểm tra luôn 3 -4 năm liền.

Mặt khác các doanh nghiệp nhỏ, trung bình 1% bị kiểm tra, như thế nếu tính theo toán học, với sác xuất cứ 90 năm thì các doanh nghiệp nhỏ mới bị kiểm tra một lần (?).  Theo chuyên gia Frank Hechtner thuộc đại học Frei Universität Berlin, thì nhà nước có thể tuyển thêm Kiểm tra viên để có thể thu thêm khá nhiều tiền thuế. Theo lời ông thì „nhà nước đã từ bỏ hàng tỷ tiền thuế ở điểm này“. Cũng theo kết quả phân tích thì các doanh nghiệp nhỏ qua việc kiểm tra trung bình nộp thêm cho nhà nước 15.000 Euro. Và với các doanh nghiệp lớn nhà nước có lợi trung bình 390.000 Euro mỗi vụ kiểm tra.

Kim Dung Báo TGT

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo