Liên bang Đức

Đức kêu gọi ngăn chặn xung đột quân sự trực tiếp giữa NATO và Nga

Cập nhật lúc 23-10-2022 11:24:10 (GMT+1)
Thủ tướng Olaf Scholz. Ảnh: Reuters

 

Ngày 22/10, Thủ tướng Đức Olaf Scholz kêu gọi thực hiện các biện pháp để tránh xung đột quân sự trực tiếp giữa NATO với Nga.


Theo Thủ tướng Olaf Scholz, kịch bản xung đột quân sự trực tiếp giữa NATO với Nga khó có thể xảy ra, tuy nhiên không thể loại trừ hoàn toàn nguy cơ này. Ông Olaf Scholz khẳng định rằng, điều quan trọng là “không được thực hiện các bước đi bất cẩn” có thể biến cuộc xung đột Nga - Ukraine thành cuộc xung đột quân sự trực tiếp giữa NATO với Nga. 

Thủ tướng Đức nhấn mạnh cần phải ngăn chặn sự gia tăng căng thẳng trong quan hệ giữa Nga và NATO thời gian gần đây. Ông Olaf Scholz nói thêm rằng NATO ủng hộ Ukraine, tuy nhiên, cần phải tránh một cuộc đối đầu trực tiếp với Liên bang Nga.

Lời kêu gọi của Thủ tướng Đức diễn ra trong bối cảnh người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày 20/10 vừa qua cảnh báo NATO đang tiến gần một cuộc xung đột quân sự trực tiếp với Nga, thông qua việc tiếp tục cung cấp vũ khí cho Ukraine.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhiều lần cảnh báo về những hậu quả nghiêm trọng nếu lực lượng NATO đụng độ trực tiếp với quân đội Nga. Ông nhấn mạnh rằng, nếu điều đó xảy ra sẽ dẫn đến một thảm họa toàn cầu./.

Đặng Cường
Nguồn: vov.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo