Liên bang Đức

Đức: Hội chợ hàng không ILA ở lại Berlin-Brandenburg

Cập nhật lúc 15-06-2010 13:03:05 (GMT+1)
Thủ tướng Đức, bà Angiela Merkel, đọc lời chúc mừng và tuyên bố khai mạc.

 

Hội chợ hàng không và vũ trụ quốc tế ILA (Internationale Luftund Raumfahrtausstellung) sẽ tiếp tục được tổ chức ở Berlin- Brandenburg, theo thông báo chính thức của hiệp hội công nghiệp Bundesverband der Deutschen Luftund Raumfahrtindustrie (BDLI) hôm thứ Sáu tuần qua, vượt qua đối thủ cạnh tranh Leipzig/Halle (Sachsen/ Sachsen-Anhalt).


Hội chợ quốc tế này được tổ chức từ đầu vào năm 1992 tại sân bay Berlin Schönefeld, và từ đó 2 năm một lần, phải thay đổi địa điểm vì dự án mở rộng sân bay Berlin Brandenburg International (BBI).

Ngoài mảng hàng không dân dụng, ILA cho đến nay nặng về giới thiệu kỹ thuật hàng không quân sự, nên từ vài năm trở lại đây không còn nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của dân chúng, nhất là có nhiều tiếng chỉ trích của các đảng Linke và Đảng Xanh, liên quan đến “tài trợ nhà nước cho cuộc triển lãm tốn kém này. Hội chợ bắt đầu ngày 8.6 cho đến ngày 13.6.

Ba ngày đầu dành riêng cho Khách chuyên gia, những ngày sau mới mở cửa cho người hâm mộ. Hội chợ được tổ chức tại khu vực phía nam sân bay Berlin Schönefeld, với sự tham gia của 1150 tập đoàn và doanh nghiệp từ 48 quốc gia giới thiệu “sản phẩm” gồm hơn 250 máy bay đủ loại, sẽ chờ đợi tối thiểu 200 ngàn khách tham dự trong năm 2010 này, tuy đã giảm từ 241 ngàn năm 2008./.

Án tù giam cho kẻ hiếp dâm

Đấm bạn gái vào mặt, dọa giết và ba lần làm nhục người phụ nữ nạn nhân: Với những tội trên, phủ tòa Landgericht Trier hôm thứ Sáu đã kết án bị cáo 56 tuổi mức án 6 năm rưỡi tù giam.

Bị cáo, cho tới lúc bị bắt sống ở Eifel điều hành một quán ăn cùng bạn gái. Tại phiên tòa, bị cáo từ chối không trả lời và hội đồng xét xử đã tin những lời khai của nạn nhân. Vụ việc xảy ra vào một thời điểm giữa 2003 và 2009. Theo cáo trạng, bị cáo đã 3 lần hiếp dâm nạn nhân và dọa giết phụ nữ này, khi bà ta có ý định sẽ tố cáo y tội lái xe không có bằng lái trong một vụ việc khác.

Ngoài ra y còn đấm nạn nhân vào đầu vào cổ, sau khi cãi nhau với một vị khách tới quán.

TGT

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo