Liên bang Đức

Đức đóng cửa trung tâm thương mại lớn ở Essen vì đe dọa khủng bố

Cập nhật lúc 12-03-2017 08:12:32 (GMT+1)
Limbecker Platz ở Essen là một trong những trung tâm mua sắm lớn nhất nước Đức (Ảnh: independent.co.uk)

 

Nguồn tin tình báo Đức cung cấp thông tin về nguy cơ một cuộc tấn công được lên kế hoạch nhằm vào trung tâm thương mại Limeberker.


Cảnh sát thành phố Essen miền tây nước Đức vừa phong tỏa và đóng cửa một trung tâm thương mại do lo ngại xảy ra một vụ tấn công khủng bố đã được lên kế hoạch.

Người phát ngôn Sở cảnh sát thành phố Essen cho biết, nguồn tin tình báo Đức cung cấp thông tin về nguy cơ một cuộc tấn công được lên kế hoạch nhằm vào trung tâm thương mại Limeberker, có hơn 200 cửa hàng, đồng thời yêu cầu cảnh sát địa phương triển khai biện pháp ứng phó khẩn cấp.

Trong khi đó, chính quyền thành phố Essen coi mối đe dọa vừa nêu là một cuộc tấn công khủng bố và kêu gọi người dân thận trọng, hạn chế đến những nơi đông người.

Hiện an ninh đang được tăng cường nghiêm ngặt tại các địa điểm công cộng ở thành phố công nghiệp Essen, nơi có dân số khoảng 600.000 người.

Tại Đức, an ninh vẫn được đặt trong tình trạng cao nhất sau khi nước này liên tiếp xảy ra các vụ tấn công bạo lực liên quan đến khủng bố. Nghiêm trọng nhất là vụ thảm sát kinh hoàng tại một khu chợ Giáng sinh ở thủ đô Berlin tháng 12 năm ngoái làm 12 người thiệt mạng. Vụ tấn công đã được những kẻ khủng bố cảnh báo trước đó./.

Nguồn: Mai Liên/ VOV

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo