Liên bang Đức

Đức: Cuộc chiến chống tổ chức khủng bố IS chưa kết thúc

Cập nhật lúc 15-01-2018 11:39:58 (GMT+1)
Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen. (Ảnh: AFP/TTXVN)

 

Ngày 14/1, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen tuyên bố cuộc chiến chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong khu vực vẫn chưa kết thúc, kể cả khi những phần tử thánh chiến IS đã bị “đánh bại về mặt quân sự trên quy mô lớn".


Tuyên bố được bà đưa ra nhân chuyến thăm của bà von der Leyen tại Jordan.

Bà von der Leyen đã yết kiến Quốc vương nước chủ nhà Jordan Abdullah tại thủ đô Amman. Theo truyền thông sở tại, hai bên đã thảo luận về quan hệ song phương, đặc biệt là sự hợp tác quân sự và quốc phòng. Phát biểu với báo giới, bà von der Leyen khẳng định không nên đánh giá thấp những tay súng cực đoan IS và các nước vẫn phải tiếp tục cuộc chiến chống IS để tổ chức khủng bố này không được phép “có những nơi ẩn náu an toàn."

Những tuyên bố này được Bộ trưởng Quốc phòng Đức đưa ra nhân chuyến thăm Jordan - nơi Đức đang triển khai 280 binh sỹ trong thành phần liên quân quốc tế chống IS ở Iraq và Syria do Mỹ đứng đầu. Đức đã điều chuyển số quân nhân này đến Jordan từ Thổ Nhĩ Kỳ hồi tháng 7 năm ngoái do căng thẳng leo thang giữa Berlin và Ankara.

Theo hãng tin DPA của Đức, trong năm 2017, Đức đã chi cho Jordan khoảng 130 triệu Euro viện trợ quốc phòng, bao gồm vũ khí, trang thiết bị và cơ sở hạ tầng.

Nguồn: TTXVN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo