Liên bang Đức

Đức: Công cụ tự xóa ảnh 'xấu xí' trên Internet

Cập nhật lúc 19-01-2011 16:40:46 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: ducchieu.de

 

Không ít người ngẫu hứng chia sẻ ảnh trên Facebook, Flickr... với bạn bè rồi sau đó hoàn toàn quên lãng hoặc không bao giờ xem lại cho đến khi gặp sự cố vì những tấm hình riêng tư đó.


Ngày càng nhiều người bị từ chối những công việc hấp dẫn sau khi nhà tuyển dụng lên mạng tìm hiểu và phát hiện các bức ảnh "thiếu đứng đắn" của các ứng cử viên. Hoặc có người lại gặp rắc rối với bạn gái vì quên chưa xóa tấm hình thân mật với người cũ trên mạng xã hội...

Công ty X-Pire (Đức) cung cấp một phần mềm với giá 2,61 USD/tháng, cho phép người sử dụng mỗi khi chia sẻ ảnh trên web có thể cài đặt thời gian tồn tại cho bức ảnh đó. Khi hết hạn, bức ảnh sẽ bị ẩn đi và chỉ chủ nhân của nó mới xem được.

Người dùng Internet có thể tự xóa ảnh khỏi các mạng xã hội, tuy nhiên nhiều khảo sát cho thấy, họ rất tích cực chia sẻ thông tin mang tính riêng tư nhưng lại thường quên khuấy những nội dung đã đăng cho đến khi bị ai đó lục lại và "nhắc nhở".

"Phần mềm này dành cho những người muốn tránh rắc rối về sau nhưng lại không muốn bận tâm đến những nội dung đó nữa ngay sau khi đăng", Michael Backes, nhà sáng lập X-Pire giải thích trên AFP.

Châu An

Theo VNExpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo