Liên bang Đức

Đức chốt thời điểm cấp hộ chiếu vaccine

Cập nhật lúc 27-03-2021 08:39:58 (GMT+1)
Ảnh minh họa.

 

Kế hoạch triển khai hộ chiếu vaccine của châu Âu đã được Đức lên tiếng ủng hộ và nước này cũng đã chốt thời điểm thực hiện.


Theo đó, Chính phủ Đức khẳng định ủng hộ kế hoạch triển khai hộ chiếu vaccine của châu Âu và đồng thời cam kết đảm bảo có thể cấp chứng chỉ xanh kỹ thuật số này đúng thời điểm từ ngày 1-6 tới.

"Chúng tôi muốn làm hết sức để đảm bảo việc tuân thủ lịch trình này. Chúng ta không thể hứa suông ở đây", Bộ Ngoại giao Đức khẳng định.

Bộ này cũng nhấn mạnh đây là một lộ trình tham vọng, song lợi ích chung sẽ mang lại thành công cho Liên minh châu Âu (EU).

Theo kế hoạch, hộ chiếu vaccine sẽ được giới chức Đức cấp cho những người đã được tiêm chủng, những người đã khỏi bệnh và vừa xét nghiệm PCR/kháng nguyên nhanh.

Kế hoạch này nằm trong chương trình chung của châu Âu, vừa được Ủy ban châu Âu công bố một tuần trước nhằm tạo ra một giải pháp mang tính kỹ thuật chung của 27 nước EU trong việc công nhận những người thuộc các đối tượng này.

Chứng nhận tiêm vaccine sẽ có mã QR được cá nhân hóa và được 27 quốc gia EU công nhận.

CK
Nguồn: phapluatxahoi.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo