Liên bang Đức

Đức: Chó được huấn luyện vài ngày đánh hơi COVID-19 với độ chính xác 94%

Cập nhật lúc 27-07-2020 12:37:31 (GMT+1)

 

Những con chó được huấn luyện vài ngày có khả năng đánh hơi được người mắc COVID-19 với độ chính xác 94%, theo nghiên cứu mới nhất của một trường đại học thú ý ở Đức.


Bloomberg cho hay, 8 con chó thuộc lực lượng vũ trang của Đức đã được huấn luyện chỉ trong 7 ngày và có thể phát hiện được COVID-19 với tỉ lệ thành công 94%, theo nghiên cứu của Đại học Thú y Hannover, Đức.

Các nhà nghiên cứu đã thách thức những con chó phát hiện COVID-19 trong nước bọt của hơn 1.000 người khỏe mạnh và bị nhiễm virus.

“Chúng tôi nghĩ đến nước bọt vì quá trình trao đổi chất trong cơ thể của bệnh nhân đã hoàn toàn thay đổi và những con chó có khả năng phát hiện một mùi cụ thể rất giỏi”, tiến sĩ Maren von Koeckritz-Blickwede, Đại học Thú y Hannover chia sẻ trong video được đăng tải trên Youtube.

Theo các nhà nghiên cứu, những con chó có khứu giác nhạy cảm hơn con người khoảng 1.000 lần, có thể được triển khai để phát hiện các bệnh nhiễm trùng ở những nơi như sân bay, cửa khẩu biên giới và các sự kiện thể thao. 

Nghiên cứu do trường Đại học Thú y Hannover dẫn đầu được thực hiện cùng với các lực lượng vũ trang Đức,Trung tâm Y tế Đại học Hamburg-Eppendorf và Đại học Y khoa Hannover.

Tiến sĩ Von Koeckritz-Blickwede nói rằng, bước tiếp theo trong nghiên cứu sẽ huấn luyện chó để phân biệt các mẫu COVID-19 với các bệnh khác như cúm.

Nguồn: HỒNG HẠNH/ Laodong.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm
Quảng cáo