Liên bang Đức

Đức chặn đứng âm mưu đánh bom nhằm vào trường học ở Essen

Cập nhật lúc 13-05-2022 13:54:24 (GMT+1)
Xe cảnh sát đậu trước trường trung học Don Bosco ở Essen (Đức), ngày 12/5/2022. (Nguồn: dailymail.co.uk)

 

Lực lượng chức năng thành phố Essen của Đức đã bắt giữ một thanh niên 16 tuổi có dấu hiệu "tâm thần nghiêm trọng" - bị nghi lên kế hoạch cho "cuộc tấn công khủng bố của Đức Quốc xã."


Ngày 12/5, các nhà điều tra Đức thông báo đã chặn đứng một âm mưu đánh bom nhằm vào trường học.

Trao đổi với báo giới, Bộ trưởng Nội vụ bang North Rhine-Westphalia (NRW) Herbert Reul cho biết lực lượng chức năng thành phố Essen đã bắt giữ một thanh niên 16 tuổi bị nghi lên kế hoạch cho "cuộc tấn công khủng bố của Đức Quốc xã."

Khi đột kích nơi ở của thanh niên này trong đêm, cảnh sát đã phát hiện 16 "quả bom ống," cùng nhiều tài liệu bài Do Thái và chống Hồi giáo. Một số quả bom ống được tìm thấy có chứa đinh, nhưng cảnh sát không tìm thấy chất gây nổ.

Ông Reul cũng cho biết "có những dấu hiệu cho thấy nghi phạm trẻ tuổi này có vấn đề tâm thần nghiêm trọng và có ý định tự tử."

Các tài liệu được tìm thấy trong phòng của nghi phạm bao gồm những chữ viết của tên này tạo thành dòng chữ "lời kêu cứu khẩn cấp của một thanh niên tuyệt vọng."

Nghi phạm được cho có kế hoạch tấn công vào ngôi trường nơi y đang theo học hoặc ngôi trường y từng học trước đây.

Hiện nghi phạm đang bị thẩm vấn trong khi các nhà điều tra tiếp tục khám xét nhà của thanh niên này để thu thập thêm bằng chứng. Các nhà điều tra tin rằng người này đã hành động một mình.

Trong những năm gần đây, nước Đức đã rung chuyển vì một số vụ tấn công cực hữu, làm dấy lên những cáo buộc rằng chính phủ đã không triển khai những biện pháp đủ để ngăn chặn các vụ bạo lực liên quan tới Đức Quốc xã.

Hồi tháng 2/2020, một phần tử cực đoan cực hữu đã bắn chết 10 người và làm bị thương 5 người khác tại thành phố Hanau, miền Trung nước Đức.

Một lượng lớn tài liệu về thuyết âm mưu và hệ tư tưởng cực hữu sau đó đã được tìm thấy trong căn hộ của đối tượng này./.

Phương Oanh
Nguồn: vietnamplus.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo