Liên bang Đức

Đức chấm dứt kiểm soát biên giới dài hạn với Séc

Cập nhật lúc 15-04-2021 11:44:10 (GMT+1)
Cảnh sát Đức kiểm tra các phương tiện tại khu vực biên giới. (Ảnh: AFP/TTXVN)

 

Đức đang chuyển từ chế độ kiểm soát biên giới thường trực sang kiểm tra ngẫu nhiên sau khi nhận thấy tình hình dịch bệnh ở Cộng hòa Séc được cải thiện đáng kể.


Hãng thông tấn Séc (ČTK) đưa tin Đức sẽ chấm dứt các biện pháp kiểm soát biên giới dài hạn với Cộng hòa Séc vốn được áp dụng từ ngày 14/2 do tình hình dịch bệnh diễn biến nghiêm trọng.

Đại sứ Cộng hòa Séc tại Đức Tomáš Kafka cho biết đại diện của Bộ Nội vụ Đức đã thông báo cho cơ quan ngoại giao Séc quyết định trên.

Đại sứ Kafka đã hoan nghênh quyết định này của phía Đức khi cho rằng đây không chỉ là một bước đi tiến tới việc trở lại bình thường trong quan hệ Séc-Đức, mà còn là sự khích lệ trong nỗ lực chung nhằm kiểm soát đại dịch COVID-19.

Người phát ngôn của Bộ Nội vụ Đức Steve Alter cho biết nước này đang chuyển từ chế độ kiểm soát biên giới thường trực sang kiểm tra ngẫu nhiên sau khi nhận thấy tình hình dịch bệnh ở Cộng hòa Séc được cải thiện đáng kể. Theo đó, lực lượng biên phòng thường trực sẽ kết thúc nhiệm vụ vào 0 giờ ngày 15/4.

Tuy nhiên, ông Alter nhấn mạnh Đức sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp kiểm dịch thông qua các cuộc kiểm tra ngẫu nhiên chuyên sâu tại khu vực biên giới Đức-Séc.

Đức đã nối lại các biện pháp kiểm soát biên giới thường xuyên với Cộng hòa Séc và bang Tyrol của Áo từ ngày 14/2 nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Vào thời điểm đó, Đức đã xác định cả hai khu vực này có tỷ lệ lây nhiễm cao biến thể của virus SARS-CoV-2.

Sau đó, Đức đã ngừng kiểm soát biên giới dài hạn với bang Tyrol từ cuối tháng Ba vừa qua, nhưng lại gia hạn biện pháp này đối với Cộng hòa Séc cho đến nay.

Nguồn: Hồng Kỳ/ Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo