Liên bang Đức

Đức: Cả một thị trấn phải sơ tán sau khi phát hiện chất nổ

Cập nhật lúc 23-01-2011 14:45:14 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: noows.de

 

Khoảng 500 người dân ở thị trấn nhỏ Becherbach ở tây nam nước Đức đã được tiến hành sơ tán khẩn cấp khỏi nhà sau khi phát hiện vật liệu nổ, một phát ngôn viên cảnh sát cho biết vào hôm thứ Bảy 22/1.


Theo đài truyền hình khu vực SWR, 50 kg glycerine-nitro đã được phát hiện. Vật liệu này theo cảnh sát có khả năng phát nổ trong một vụ nổ có kiểm soát. Một phát ngôn viên cảnh sát nói với SWR rằng chất nổ rất nhạy cảm với cái lạnh và nhiệt độ dưới 0 độ được dự báo thời tiết cho biết sẽ xảy ra trong khu vực.

Các nguồn tin cho biết vật liệu nổ này là của một sĩ quan quân đội về hưu 62 tuổi cất giấu trong một chuồng nuôi chó khá lớn. Chuồng chó này còn chứa cả súng máy, lựu đạn, đạn dược và một chiếc xe cũ của quân đội.

Cư dân Becherbach ở bang Rheinland-Pfalz đã được thông báo phải rời khỏi nhà của họ vào chiều ngày thứ Bảy”, một phát ngôn viên của sở cứu hỏa nói với hãng tin Đức DAPD.

Trước đó vào buổi sáng thứ bảy, nhân viên Hồng Thập Tự (DRC) và các tổ chức viện trợ khác đã được cử đi từ nhà này sang nhà để thông báo cho người dân. "Chúng tôi yêu cầu họ di tản, nếu người cần giúp đỡ rời khỏi thị trấn cũng sẽ được hỗ trợ ngay" phát ngôn viên của Hội chữ thập đỏ Philipp Köhler nói.

Do sự nguy hiểm của vật liệu nổ trong chuồng chó, người dân ở tám căn nhà gần đó đã được sơ tán ngay vào tối thứ sáu. Cảnh sát cho biết 30 người đã bị ảnh hưởng về tâm lý. Còn chuồng chó ở Becherbach đã bị cô lập, cảnh sát ngăn chặn bất cứ ai đến gần trong vòng bán kính 200 mét.

Cũng trong tuần này, vào hôm thứ Ba, cảnh sát và các nhà điều tra tội phạm tuyên bố đã tịch thu một kho vũ khí tại nhà của người hưu trí ở Hundsbach, bao gồm khoảng 30 khẩu súng và đạn lên đến 100.000 viên, hãng SWR đưa tin.  

Thám tử đang điều tra ba người đàn ông được coi là cùng tiến hành hành vi vi phạm pháp luật của Đức đã được ban hành liên quan đến kiểm soát vũ khí.

Các đài truyền hình cho biết thêm một số vũ khí đã được phát hiện vận chuyển đến một khu vực huấn luyện quân sự ở Baumholder bằng xe tải, nơi mà những người bị bắt khai rằng sẽ chôn giấu chúng trong một căn hầm.

Hùng Phong biên dịch theo DAPD/DPA /ARP

(Vietinfo.eu)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo