Liên bang Đức

Đức bắt giữ 400 người biểu tình phản đối đảng cực hữu AfD

Cập nhật lúc 30-04-2016 17:46:38 (GMT+1)
Khoảng 1.000 cảnh sát đã được triển khai. (Nguồn: Reuters)

 

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, cảnh sát Liên bang Đức ngày 30/4 đã bắt giữ khoảng 400 người biểu tình quá khích tụ tập để phong tỏa đường vào Hội chợ Stuttgart - nơi diễn ra Hội nghị toàn quốc đảng cựu hữu “Sự lựa chọn vì nước Đức” (AfD) trong sáng cùng ngày.


Hội nghị trên là hội nghị lần thứ năm của đảng cực hữu AfD, song là hội nghị đầu tiên được tổ chức với mục đích thông qua cương lĩnh của đảng.

Tuy nhiên, ngay trước khi diễn ra hội nghị, đụng độ đã nổ ra giữa các thành viên AfD với những nhà hoạt động cánh tả phản đối đảng này.

Người biểu tình đã chặn đường vào hội nghị, ném chai lọ vào cảnh sát và các nhà báo đang tác nghiệp gần nơi diễn ra hội nghị.

Rất may vụ đụng độ không gây ra bất kỳ thương vong nào.

Khoảng 1.000 cảnh sát đã được triển khai để đảm bảo cho hội nghị này. Lực lượng an ninh cũng được triển khai cả xe có vòi rồng và súng hơi cay để giải tán các vụ phong toả của lực lượng phản đối AfD.

Theo thông tin từ cảnh sát, sáng 30/4, khoảng 400 người biểu tình đã bị tạm giữ.

Hội nghị của AfD đã phải tạm hoãn khai mạc khoảng 1 giờ do có quá đông người thông báo tham dự đang xếp hàng dài chờ đăng ký.

Dự kiến, khoảng 2.000 thành viên AfD tham dự hội nghị này.

Mới được thành lập năm 2013, song AfD đã giành được ghế nghị viện tại 8 bang của Đức và cũng có ghế trong Nghị viện châu Âu.

Hiện đảng cực hữu này đang lên kế hoạch hướng tới cuộc tổng tuyển cử tại Đức trong năm 2017./.

Nguồn: Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo