Liên bang Đức

Đức bán đấu giá kiệt tác tranh Ba Lan

Cập nhật lúc 01-12-2010 19:01:31 (GMT+1)
Ảnh minh hoạ

 

Một trong những kiệt tác của nghệ thuật Ba Lan, bức tranh phụ nữ Do Thái với Cam của hoạ sĩ Aleksander Gierymski, bị đánh cắp bởi Đức quốc xã trong thế chiến II đã được đưa ra bán tại một cuộc đấu giá tổ chức ở Hamburg.


Bức tranh này được ước đoán có giá trị 4000 Euro nhưng nhiều nhà nghiên cứu cho rằng nếu bán với giá đó sẽ là một thiệt hại lớn vì giá trị thực sự của bức tranh này theo ước tính khoảng 500,000 euro.

Bức tranh sơn dầu này được vẽ từ 1880 - 1881 và là tác phẩm nổi tiếng trong giới nghệ sĩ ở Warsaw và là một tác phẩm tiêu biểu đại diện thể hiện sinh động về cuộc sống của cộng đồng người Do Thái nghèo tại thủ đô Ba Lan.

Các luật sư Ba Lan cung các cơ quan chức năng đang tích cực làm việc để tìm ra giải pháp nào đó để có thể mua được bức tranh đưa trở lại nước mình

Người ta ước tính rằng Ba Lan đã mất khoảng 20 tỷ USD giá trị của nghệ thuật trong thời gian chiếm đóng của Đức Quốc xã, con số này chiếm 43% của toàn bộ di sản văn hóa của nó.

Hùng Phong biên dịch theo PL

(Vietinfo.eu)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo