Liên bang Đức

Đức: Bất đồng xung quanh kế hoạch hạn chế tiếng ồn xe máy

Cập nhật lúc 05-07-2020 11:24:57 (GMT+1)
Hàng nghìn người đi xe máy diễu hành phải đối kế hoạch hạn chế tiếng ồn của loại phương tiện này. (Nguồn: dw.com)

 

Ít nhất 19.000 người đi xe đạp diễu hành ở nhiều thành phố lớn tại Đức trong ngày 4/7 để phản đối kế hoạch giảm tiếng ồn xe máy do Hội đồng liên bang (Thượng viện) đề xuất.


Theo phóng viên TTXVN tại Đức, ở thành phố Stuttgart, bang Baden-Württemberg, có khoảng 10.000 người đi xe đạp diễu hành xuyên qua thành phố miền Nam nước Đức này, khiến hoạt động giao thông bị ảnh hưởng.

Tại thành phố Friedrichshafen cùng bang có khoảng 5.000 người tham gia, trong khi tại thành phố München thuộc bang Bayern có khoảng 6.000 người và Wiesbaden thuộc bang Hessen có 7.500 người.

Người đi xe đạp cũng đổ ra đường ở một số thành phố nhỏ hơn như Schwerin, Dresden... để phản đối sáng kiến giảm tiếng ồn nêu trên.

Người tham gia diễu hành bày tỏ "tức giận" với kế hoạch của Thượng viện hạn chế tiếng ồn xe máy để âm thanh không lớn hơn tiếng ồn của một chiếc xe tải hoặc máy cắt cỏ, bằng cách hạn chế tốc độ xe máy và cấm lưu thông xe máy vào Chủ Nhật và ngày lễ.

Tuy nhiên, kế hoạch này đã vấp phải sự phản ứng của dư luận, thậm chí Bộ trưởng Giao thông liên bang Andreas Scheuer cũng ủng hộ cuộc biểu tình của những người đi xe đạp, cho rằng Đức đã có đủ quy định và không cần bổ sung thêm quy định đặc biệt liên quan tới xe máy.

Ông cũng khẳng định sẽ phản đối kế hoạch này của Thượng viện và cho biết nếu cần có thể áp dụng các biện pháp phù hợp ở từng trường hợp, như hạn chế ở một số tuyến phố hoặc chuyển hướng giao thông.

Nghị quyết của Thượng viện được thông qua hồi giữa tháng Năm vừa qua sau khi nhiều thành phố, thị trấn và đô thị ở Đức nhất trí giảm ô nhiễm tiếng ồn từ xe máy.

Kế hoạch này hiện đã được chuyển cho Chính phủ Đức xem xét, cân nhắc điều chỉnh các quy định cho phù hợp./.

Nguồn: Mạnh Hùng/ Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo