Liên bang Đức

Đức: Âm thầm bỏ thuốc độc giết 21 đồng nghiệp trong 18 năm?

Cập nhật lúc 29-06-2018 16:58:40 (GMT+1)
Nghi phạm đặt chất bột màu trắng vào chiếc bánh sandwich trong hộp cơm của đồng nghiệp. Ảnh minh họa: MSN

 

Nhà chức trách Đức đang điều tra cái chết của 21 người làm việc tại một công ty nghi bị đồng nghiệp đầu độc.


Cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông 56 tuổi ở thị trấn Schloss Holte-Stukenbrock, Tây Bắc nước Đức về cáo buộc giết người. Danh tính của nghi phạm chỉ được tiết lộ là Klaus O.

Trong đoạn camera giám sát, người đàn ông nói trên được nhìn thấy mở hộp cơm của một đồng nghiệp 26 tuổi và đặt chất bột màu trắng vào chiếc bánh sandwich bên trong. 

Nghi phạm sau đó được nhìn thấy rắc một chất gì đó vào hộp cơm trưa của đồng nghiệp thêm 2 lần nữa trước khi bị cảnh sát bắt. Một chai chứa chất bột nhỏ cũng được tìm thấy trong túi của nghi phạm sau khi ông ta bị bắt giữ vào ngày 16-5.

Theo kết luận ban đầu từ Văn phòng Tội phạm Khu vực North Rhine-Westphalia, chất trên bánh sandwich là chì axetat có thể gây tổn thương nghiêm trọng cho cơ thể.

Khám xét nhà nghi phạm ở khu Bielefeld, lực lượng cứu hỏa phát hiện thêm thủy ngân, chì và cadmium. Cảnh sát cho biết người đàn ông tiến hành sản xuất các chất độc hại, bao gồm các hợp chất kim loại nặng, cách đây một thời gian dài.

Hàng loạt trường hợp tử vong tại công ty nơi nghi phạm làm việc từ năm 2000 - đặc biệt là 21 cựu nhân viên đã chết trước khi nghỉ hưu – đang được lật lại để xem liệu họ có bị ngộ độc kim loại nặng hay không. Nhiều người trong số đó bị đau tim và ung thư.

Riêng ông Klaus O vẫn im lặng sau các cáo buộc và cảnh sát đang điều tra động cơ của người đàn ông.

Phạm Nghĩa (Theo CNN, ABC News)
Nguồn: Nld.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo