Liên bang Đức

Đức: 1.400 người phải sơ tán do khí độc

Cập nhật lúc 17-10-2012 08:57:27 (GMT+1)
Từ đêm qua, 700 lính cứu hỏa vẫn nỗ lực làm mát bể chứa tại nhà máy của Kraft (ảnh: AFP)

 

Tại Đức, khoảng 1.400 người dân đã phải sơ tán khỏi nhà sau khi một nhà máy sản xuất thuộc tập đoàn thực phẩm Kraft của Mỹ gặp sự cố khiến hóa chất rò rỉ ra ngoài, tạo thành đám mây độc chung quanh nhà máy.


Nhà máy này đặt tại thị trấn nhỏ Bad Fallingbostel, gần Hanover ở miền nam nước Đức đã xảy ra sự cố vào hôm qua khi một số công nhân sơ ý trút a-xít vào bể chứa dung dịch xút, gây ra phản ứng hóa học.

Trong ngày hôm nay, khoảng 700 lính cứu hỏa vẫn đang cố gắng làm mát bể chứa này trong khi nhiệt độ vẫn tiếp tục tăng cao gây lo ngại có thể xảy ra một vụ nổ hóa chất. Các chuyên gia kỹ thuật đang cố gắng giảm bớt lượng a-xít trong bể chứa.

Cơ quan chức năng địa phương trong ngày hôm qua đã thực hiện các biện pháp khẩn cấp, bao gồm đóng cửa trường học và các nhà trẻ. Một khu vực cách ly có bán kính 500m đã được vây kín.

Người phát ngôn của công ty này cho biết, hiện không ai bị thương do vụ tai nạn này.

Cho biết trên kênh truyền hình địa phương, bà Heike Hauerken nói: “Hiện tại không có bất kỳ nguy hiểm nào đối với cư dân tại đây bởi vì chúng tôi và chính quyền địa phương đã quyết định sơ tán dân cư như một biện pháp ngăn ngừa”.

Bà Heike cũng cho biết thêm, do vụ tai nạn, sản xuất của công ty này đang bị đình trệ.

Nguồn: AFP/ Nhandan

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo