Liên bang Đức

Đức: Ứng cử viên NPD bị điều tra vì hướng dẫn làm bom

Cập nhật lúc 28-03-2011 22:38:43 (GMT+1)
Ảnh minh hoạ: internet

 


Trong khi cuộc bầu cử nghị viện bang Sachsen-Anhalt sắp diễn ra, một ứng cử viên chính của đảng cực hữu NPD đã bị cảnh sát điều tra về việc hướng dẫn chế tạo bom qua mạng internet.


Matthias Heyder, người đang hy vọng sẽ đưa đảng NPD có chân vào nghị viện trong cuộc bầu cử ngày 20.3, bị nghi ngờ sử dụng một diễn đàn trực tuyến để thảo luận về tấn công khủng bố, các phương pháp làm bom dưới một cái tên giả Junker Jörg.

Vụ việc được đài truyền hình ARD lần đầu đăng tải, đã được Bộ nội vụ Sachsen-Anhalt khẳng định hôm thứ ba.

Cảnh sát đã được lệnh thu thập các dữ liệu máy tính và các thông tin khác xung quanh vụ việc.

Diễn đàn nói trên là do ông Holger Apfel, trưởng nhóm nghị sỹ NPD ở bang Sachsen, đăng ký. Ông này là một người bạn rất thân của Heyder.

Nhà điều tra đã phát hiện hàng trăm bài viết được thành viên “Junker Jörg” của diễn đàn đăng tải từ năm 2004, như chiến dịch tranh cử, các bức ảnh trong chiến dịch và các bản nháp tờ rơi của đảng này.

Đặc biệt, một số bài viết còn giải thích 7 bước để lắp đặt một thiết bị gây nổ. Các chuyên gia cho rằng, những hướng dẫn chi tiết này là phạm luật.

Khi được đài ARD liên hệ, ông Heyder phủ nhận việc đã viết hướng dẫn lên diễn đàn. Tuy nhiên, ông ta nói rằng diễn đàn đó mang tính cá nhân và đe doạ báo chí sẽ bị điều tra tội “ăn trộm dữ liệu” nếu công bố các bài viết đó.

Nguồn Wordpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo