Liên bang Đức

Đức sẽ 'cứng rắn' với những đối tượng phạm tội là người nhập cư

Cập nhật lúc 12-03-2018 05:28:21 (GMT+1)
Người di cư tại nhà ga ở Munich hồi năm 2016. (Nguồn: AFP/TTXVN)

 

Ngày 11/3, ông Horst Seehofer, người vừa được chỉ định làm Bộ trưởng Nội vụ Đức trong chính phủ đại liên minh mới dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Đức Angela Merkel, cam kết sẽ tiến hành các biện pháp cứng rắn đối với những đối tượng phạm tội là người nhập cư cũng như đẩy nhanh việc hồi hương những người bị bác đơn xin tị nạn.


Trả lời phỏng vấn tờ Hình ảnh Chủ Nhật, ông Seehofer nhấn mạnh là người đứng đầu Bộ Nội vụ, ông sẽ nỗ lực đưa ra một kế hoạch tổng thể về việc đẩy nhanh quy trình xin tị nạn và trục xuất phù hợp.

Theo ông, cần chú trọng tới việc cho hồi hương và trục xuất người nhập cư, đồng thời cam kết sẽ áp đặt các biệt pháp cứng rắn hơn đối với những người vi phạm luật của Đức hoặc bị coi là mối đe dọa an ninh.

Ông khẳng định Đức muốn duy trì một quốc gia mở với thế giới song để bảo vệ công dân, cần phải có một quốc gia mạnh và ông sẽ quan tâm đến vấn đề này.

Ông Seehofer, thành viên của đảng Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo (CSU), từ lâu được biết đến là người thường chỉ trích quyết định của Thủ tướng Merkel mở cửa cho làn sóng người tị nạn và nhập cư hồi năm 2015.

Thống kê cho thấy đã có trên 1 triệu người đến Đức và khoảng một nửa trong số này đến từ Syria, Iraq và Afghanistan.

Theo thỏa thuận thành lập chính phủ đại liên minh, liên đảng bảo thủ Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) và đảng Dân chủ Xã hội Đức (SPD), đã nhất trí duy trì việc tiếp nhận số người xin tị nạn mới tại nước này dưới mức 200.000 người./. 

Nguồn: Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo