Liên bang Đức

Đức: Ra toà vì cấp giấy phép lưu trú sai luật

Cập nhật lúc 02-12-2010 15:40:42 (GMT+1)
Ảnh minh hoạ: Internet

 

Vì tội cấp giấy phép lưu trú sai luật cho những người nhập cư, một nhân viên cũ của sở ngoại kiều Potsdam đã phải ra hầu toà. Tuy nhiên, không có đủ bằng chứng đối với tội nhận hối lộ của bị cáo Michael E., toà án chỉ phạt ông ta về tội làm trái luật.


Trước toà án, ông E. đã thừa nhận có sai trái trong hai trường hợp cấp giấy phép cư trú cho người nước ngoài. Hai người này hiện vẫn còn sống ở Đức. Một người có tên là E. Titus và đến từ Nigeria.

Theo viện kiểm sát, người đàn ông này đã từng 3 lần phạm tội ở Đức: biển thủ, giả mạo giấy tờ, vu khống. Một người khác có tên là Maxwell S. cũng không có giầy tờ đầy đủ để có thể cấp giấy cư trú.

Trong suốt gần ba năm, viện kiểm sát Neuruppin điều tra tội nhận hối lộ đối với ông Michael E. trong 35 trường hợp nghi ngờ tại sở ngoại kiều Potsdam. Với sự hỗ trợ từ các thành phố khác và một công ty, viện kiểm sát cố gắng tìm kiếm bằng chứng qua các tài liệu bên ngoài. Họ cho rằng ông Michael E. đã cấp giấy phép cư trú cho những người nước ngoài để nhận được tiền mặt. Các nhà điều tra đã tìm thấy trong văn phòng của ông 60 €, theo các công tố viên thì đó là tiền mà ông nhận hối lộ.

Tuy nhiên, toà án cho rằng không có đủ bằng chứng buộc tội nhận hối lộ và ra phán quyết phạt tiền đối với bị cáo, tương đương 40 ngày lao động, mỗi năm 10 euro.

Từ khi bị điều tra năm 2007, ông E. đã bị đình chỉ công tác.

Nguồn Wordpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo