Liên bang Đức

Dịch COVID-19: Chính phủ Đức thay đổi chiến lược xét nghiệm hàng loạt

Cập nhật lúc 06-05-2020 10:41:40 (GMT+1)
Lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2. (Nguồn: AFP)

 

Chính phủ liên bang Đức đã cân nhắc về việc thay đổi chiến lược theo hướng kiểm tra hàng loạt đối với những người không có triệu chứng nhiễm bệnh COVID-19.


Theo truyền thông Đức ngày 28/4, kể từ khi dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát tại Đức, nước này đã tiến hành hơn 2 triệu xét nghiệm nhằm phát hiện người nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Tất cả những người mà bác sỹ yêu cầu xét nghiệm đều được kiểm tra bằng chi phí của các công ty bảo hiểm y tế.

Các bác sỹ đã thực hiện theo khuyến cáo của Viện Dịch tễ Robert Koch (RKI) và với chiến lược thử nghiệm của mình, RKI đã có những ảnh hưởng đáng kể.

Trong tuần qua, Chính phủ liên bang Đức đã cân nhắc về việc thay đổi chiến lược theo hướng kiểm tra hàng loạt đối với những người không có triệu chứng.

Theo chiến lược kiểm tra phát hiện người nhiễm virus SARS-CoV-2 với hàng loạt người được đưa ra trong dự thảo chưa được công bố của chính phủ, Đức sẽ tiến hành xét nghiệm đại trà với khoảng 4,5 triệu người mỗi tuần và các công ty bảo hiểm y tế theo luật định phải chi trả chi phí cho các xét nghiệm này.

Với cách làm như vậy, các công ty bảo hiểm theo luật định sẽ phải gánh thêm chi phí từ 1 đến 1,5 tỷ euro hàng tháng để có thể “cải thiện việc ngăn ngừa dịch COVID-19 lây lan.”

Theo tờ Thế giới (die Welt), trong một dự luật sẽ được nội các Chính phủ Đức thảo luận trong tuần này chỉ ra rằng, việc xét nghiệm hàng loạt sẽ không tiếp tục được đề cập đến.

Điều này sẽ tránh được chi phí chăm sóc y tế không định lượng trước được.

Do đó, Chính phủ liên bang sẽ thay đổi chiến lược trong việc tiến hành các xét nghiệm.

Theo số liệu của RKI, tính đến ngày 19/4, Đức đã thực hiện 2 triệu xét nghiệm để phát hiện người nhiễm virus SARS-CoV-2.

Phần lớn các xét nghiệm được thực hiện từ ngày 30/3 đến 5/4 với khoảng 400.000 ca và phát hiện 9% trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tiếp sau đó, số lượng các ca xét nghiệm giảm dần, do ngày càng ít người cần được kiểm tra theo các khuyến cáo của RKI nhờ lệnh hạn chế tiếp xúc do Chính phủ ban hành./.

Nguồn: Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo