Liên bang Đức

Đảng Dân chủ Thiên Chúa giáo chỉ trích chương trình tranh cử của SPD

Cập nhật lúc 21-04-2009 05:00:51 (GMT+1)
Ông Juergen Ruettgers - Phó Chủ tịch Đảng Dân chủ Thiên Chúa giáo CDU.

 

Phó chủ tịch của CDU Juergen Ruettgers cho rằng đảng SPD đang mua phiếu ủng hộ của cử tri. Đồng thời, ông Ruettgers nói với tờ BILD: SPD nhận ra rằng họ không thể thẳng cuộc tranh cử với Steinmeier. Chương trình tranh cử của đảng SPD, được công bố vào ngày chủ nhật vừa qua cho thấy rằng đảng SPD không còn là chính đảng của công nhân và tầng lớp trung bình trong xã hội, ông Ruettgers phó chủ tịch CDU đồng thời là thủ tướng chính phủ của tiểu bang Nordrhein-Westfalen nói với tờ BILD.


Về các kế hoạch trong mảng thuế của SPD, ông nói: Những người phái dân chủ xã hội không được ủng hộ trong các cuộc thăm dò ý kiến. Họ đang thử một cách dò dẫm, mua lại sự ủng hộ của cử tri thông qua các lời hứa có lợi cho cử tri, những người đã chuyển sang ủng hộ cho phe đối lập.

Chương trình tranh cử của SPD theo ông Ruettgers là ảnh hưởng xấu về đường lối kinh tế trong cuộc khủng hoảng hiện nay và không giúp ích được gì cho những người thu nhập thấp trong xã hội. Cái được gọi là thuế người giàu không chỉ đánh vào những người giàu mà trước hết sẽ là đánh vào những người làm việc có năng suất cao trong xã hội và những người tầng lớp trung bình. Nó sẽ gây mất việc làm và vì vậy sẽ ảnh hưởng xấu tới những người thu nhập thấp, ông Ruettgers nói.

Khoản tiền thưởng dành cho những người có thu nhập thấp và bỏ qua giai đoạn khai, giải thích thuế cũng sẽ là một vi phạm vào việc đóng thuế và thu thuế đúng đắn, chính trị gia của đảng CDU tiếp tục chỉ trích. Ví dụ như những người ở vùng hẻo lánh phải lái xe hơn 27km tới nơi làm việc chẳng hạn, họ chẳng nhận được gì từ chủ trương này cũng như các công ty nhỏ, các gia đình mà vợ và chồng có mức thu nhập khác nhau. Ông Ruettgers cũng cho rằng chủ trương này sẽ không hợp lý về hiến pháp cũng như không tiết kiệm được chi phí quản lý.

Đảng SPD nhận ra rằng với ứng cử viên thủ tướng Frank-Walter Steinmeier họ sẽ không thể thắng trong cuộc bầu cử vào Quốc Hội. Vì vậy, hiện tại họ đang căng thẳng và tìm cách tháo gỡ, ông Ruettgers nói thêm. Nhưng sẽ chẳng thế giúp được gì cho tình hình này cả nếu như SPD vẫn tiếp tục không có một đường lối rõ ràng và là một chính đảng bị chia rẽ khi có một phần lớn mong muốn quyền lực và muốn hợp tác với các đảng cánh tả.

Thế Minh (dịch và tổng hợp)

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo