Liên bang Đức

Đảng cánh tả không muốn Đức tham gia đánh Syria

Cập nhật lúc 28-08-2013 18:16:04 (GMT+1)
Tàu khu trục USS Gravely đã áp sát Syria để sẵn sàng cho cuộc tấn công (Nguồn: AFP/ TTXVN)

 

Theo Itar-Tass, đảng cánh tả đối lập ở Đức đã kêu gọi rút các tổ hợp tên lửa phòng không Patriot của quân đội nước này khỏi Thổ Nhĩ Kỳ trong bối cảnh phương Tây đang chuẩn bị tấn công vào Syria.


Tuyên bố trên được người phát ngôn của đảng này đưa ra trong cuộc phỏng vấn với tờ Handelsblatt.

“Hoàn toàn rõ ràng rằng, các tổ hợp Patriot cần phải được rút đi. Hoặc là nước Đức sẽ bị biến thành một bên tham gia cuộc chiến tranh này,” người phát ngôn của đảng cánh tả Đức Katya Kipshing trả lời phỏng vấn tờ Handelsblatt.

Theo bà Katya Kipshing, ngay khi các hành động quân sự liên quan đến Syria được bắt đầu, thì “sứ mệnh phòng thủ của các đơn vị Patriot của quân đội Đức đang được triển khai gần biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ, sẽ phải được kết thúc.”

Hiện nay trên lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ đang triển khai khoảng 300 quân nhân Đức làm nhiệm vụ phối hợp với các đơn vị Mỹ và Hà Lan bảo vệ không phận ở khu vực gần với biên giới phía Bắc của Syria. Đến thời điểm này họ vẫn chưa tham gia vào các chiến dịch quân sự.

Liên quan tới tình hình Syria, hãng tin Bloomberg dẫn lời một đại diện chính quyền Mỹ được yêu cầu giấu tên nói rằng Nhà Trắng đang chuẩn bị các luận chứng pháp lý và chính trị cho cuộc tấn công hạn chế nhằm vào các mục tiêu ở Syria.

“Chính quyền Mỹ đang tiến hành tham vấn với giới luật gia và các đối tác Anh, Pháp về một chiến dịch quân sự có thể nhằm vào Syria,” nguồn tin yêu cầu giấu tên nói với Bloomberg.

Nguồn tin trên cũng tiết lộ thêm, trong các kế hoạch được tính đến sẽ không bao gồm việc gửi quân đội tham chiến hoặc thiết lập một vùng cấm bay./.

Nguồn: Khôi Nguyên/Vietnam+

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo