Liên bang Đức

Dân Đức bị sốc: thêm lệ phí những ca tử vong

Cập nhật lúc 14-02-2009 05:09:05 (GMT+1)
Giáo sư giải phẫu học Alexander Bosse mở một ngăn lạnh

 

Bắt đầu từ mùng 1 tháng 1 năm 2009, các bệnh viện cấp thành phố tại Stuttgart sẽ bắt đầu thu phí đối với những bệnh nhân đã tử vong phải để trong nhà lạnh.


Các nhân viên bệnh viện đã cảm thấy rất khó khăn mỗi khi phải thông báo tin buồn cho người nhà của bệnh nhân không may tử vong, và nay, lại càng khó khăn hơn, khi họ phải yêu cầu những người này đóng thêm tiền.

Trong một văn bản chính thức gửi tới các nhà xác trong vùng, sở y tế Stuttgart đã thông báo, khoản phí mới đối với việc lưu giữ xác trong nhà lạnh sẽ bắt đầu có hiệu lực. Theo đó, một ngày lưu giữ trong nhà lạnh sẽ phải mất một khoản phí là 50 Euro. Và bắt đầu từ ngày lưu giữ thứ 6, tiền phí sẽ tăng lên là 70 Euro một ngày.

Nếu tính trung bình, một khoang lạnh có diện tích khoảng 1,8 m2, thì số tiền thu theo m2 tại đây sẽ vào khoảng 25 Euro! Thậm chí còn đắt hơn ở khách sạn tiêu chuẩn 5 sao! Để ở trong một phòng hạng sang tại khách sạn 5 sao Stuttgarter Steigenberger, người ta chỉ phải trả có khoảng 6 Euro cho mỗi m2 trong một ngày.

Những khoản phí này thật là quá nhiều, một người trong ban lễ tang phàn nàn. Chúng tôi gặp nhiều khó khăn khi phải thông báo với người nhà của bệnh nhân những việc như thế này.

Người phát ngôn viên của sở Y tế Stuttgart thì lên tiếng bảo vệ cho điều luật mới này: Chúng tôi phải thu phí như vậy thì mới đủ tiền trang trải các khoản tiền mặt bằng, điện, vệ sinh, những khoản tiền mà bảo hiểm không trả.

Thế Minh (Theo BILD)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo