Liên bang Đức

Đại học Leipzig sắp mở thêm khóa học tại Việt Nam

Cập nhật lúc 29-02-2012 07:29:26 (GMT+1)
ĐH Leipzig Đức có danh tiếng ở Việt Nam, ảnh: htwk-leipzig.de.

 

Một khóa học  thạc sĩ mở tại TP Hồ Chí Minh vào tháng 9/2012 đang nằm trong kế hoạch của ĐH Leipzig, Đức, trong đó, hiệu trưởng Beata Schrücking sẽ ký thỏa thuận hợp tác với trường ĐH Việt-Đức, TP HCM.


Việc mở khóa học SEPT tại TP Hồ Chí Minh là sáng kiến của thủ tướng bang Sachsen Stanislaw Tilich, nảy ra trong thời gian ông đến thăm Việt Nam  vào tháng 5 năm ngoái. Khóa học hệ thạc sĩ này sẽ đặc biết chú trọng đến sự quản lý các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở các nước phát triển và các nước đang phát triển.

Hiệu trưởng Beata Schrücking đích thân đến Việt Nam đàm phán, ảnh: t-online.de.

Hiệu trưởng Beata Schrücking đích thân đến Việt Nam đàm phán, ảnh: t-online.de.

Trong tuần từ 25.2. đến hết ngày  2.3, hiệu trưởng Schrücking và người phụ trách khóa học „Small Enterprises Promotion and Training“  (viết tắt SEPT), ông Utz Dornberger sẽ thay mặt phía Leipzig sang làm việc với phía Việt Nam và sẽ có cả sự tham gia của đại diện của các trường đại học và học viện khác thuộc bang Sachsen. Chuyến đi này được tổ chức bởi bộ trưởng Bộ khoa học và nghệ thuật bang Sachsen, bà Sabine von Schorlemer.

Khóa học thạc sĩ SEPT cũng đã được mở tại trường ĐH Bách khoa Hà nội từ năm 2006. “Khóa học chủ yếu dành cho những người làm việc trong ngành tư vấn, ngành tín dụng – ngân hàng, kinh tế phát triển và trong các hiệp hội doanh nghiệp,“, ông Dornberger cho biết. Mục đích chính của nó là để chia sẻ những kinh nghiệm trong sự thúc đẩy phát triển của những doanh nghiệp dạng vừa và nhỏ. Theo ông Dornberger, mỗi khóa sẽ đào tạo khoảng từ 25 đến 30 người.

Khóa học tương tự ở Hà Nội, ảnh: Dantri.

Khóa học tương tự ở Hà Nội, ảnh: Dantri.

“Trường  Đại học Leipzig có danh tiếng rất tốt tại Việt Nam, hơn nữa vào thời điểm Đông Đức cũ còn tồn tại đã có rất đông người Việt sang học tập tại Leipzig,“ Dornberger giải thích và cho biết thêm rằng nhiều người trong số cựu sinh viên hiện đang làm việc ở những vị trí cấp cao tại các trường ĐH Việt Nam.

Nguy Nga – vietinfo.eu
Lvz-online.de

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo