Liên bang Đức

CSU: Bà Angela Merkel không còn đại diện cho đa số người Đức

Cập nhật lúc 14-08-2016 18:20:43 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Cựu Chủ tịch đảng Liên minh Xã hội cơ đốc giáo (CSU) đồng thời là nguyên Thủ hiến bang Bayern Edmund Stoiber đã lên tiếng chỉ trích kịch liệt chính sách hiện nay của Thủ tướng Đức Angela Merkel và khẳng định chính bà Merkel phải chịu trách nhiệm cho uy tín ngày càng bị sụt giảm của mình.


Theo ông Stoiber, Thủ tướng Merkel đã phạm phải sai lầm nghiêm trọng về chính sách khi đã quá ít quan tâm tới “cảm giác, mối quan ngại và nỗi sợ hãi” của người dân Đức.

Ông cho rằng câu cửa miệng “Chúng ta làm được” của bà Merkel đã không còn có ích vì nó không chứng tỏ được điều gì cụ thể.

Theo ông, tất cả các cuộc thăm dò dư luận thời gian qua đã cho thấy đương kim Chủ tịch CSU Horst Seehofer, chứ không phải bà Merkel, mới là “người thể hiện nguyện vọng của đa số nhân dân Đức.”

Ông cũng cho rằng chính sách di cư không kiểm soát đã tạo ra hàng loạt vấn đề về an ninh bởi trong số những người tị nạn có cả tội phạm.

Phát biểu trên báo Tấm gương, ông Stoiber cho rằng hiện đang tồn tại nhiều khác biệt nghiêm trọng giữa đảng Liên minh Dân chủ cơ đốc giáo (CDU) và CSU - hai đảng được ví “kết nghĩa chị em” và liên kết ở cấp liên bang.

Vị Chủ tịch danh dự của đảng bảo thủ ở Bayern này cũng để ngỏ khả năng đưa ra ứng cử viên thủ tướng riêng của đảng cho cuộc tổng tuyển cử vào năm 2017

Nguồn: vietnamplus.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo