Liên bang Đức

Covid-19 ở Đức: Biến thể Delta nguy hiểm hơn có thể bùng phát

Cập nhật lúc 14-05-2022 21:30:35 (GMT+1)
Bộ trưởng Y tế Đức Lauterbach khẳng định đại dịch Covid-19 vẫn chưa kết thúc. (Nguồn: The Week)

 

Bộ trưởng Y tế Đức Karl Lauterbach kêu gọi người dân nước này tiếp tục cẩn thận trong mùa Hè và sẵn sàng chuẩn bị cho làn sóng đại dịch Covid-19 với thể Delta mới nguy hiểm hơn.


Phát biểu trên truyền thông Đức ngày 14/5, Bộ trưởng Y tế Lauterbach khẳng định đại dịch vẫn chưa kết thúc, một làn sóng Omicon mới có thể sẽ bùng phát và một loại biến thể Delta nguy hiểm hơn của virus SARS-CoV-2 cũng có thể sẽ quay trở lại vào mùa Thu tới.

Bộ trưởng Lauterbach cho rằng cần phải chuẩn bị cho cả hai tình huống, phải có đủ vaccine chống lại cả hai biến thể và điều này sẽ rất tốn kém.

Hiện loại biến thể Omicron BA.2 đang là biến thể chủ đạo ở Đức, chiếm 97% tổng số bệnh nhân Covid-19. Theo báo cáo hàng tuần gần đây nhất của Viện Robert Koch (RKI), biến thể Delta - loại biến thể liên quan đến những hậu quả nghiêm trọng hơn - ít được phát hiện tại nước này.

Bộ trưởng Lauterbach kêu gọi người dân tiếp tục cẩn trọng. Việc đeo khẩu trang vẫn phải được thực hiện trên các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, tàu điện, máy bay.

Theo Bộ trưởng Lauterbach, việc cho rằng đại dịch Covid-19 đã đi qua là một sai lầm lớn và sẽ phải trả giá đắt.

Hiệp hội các thành phố của Đức cũng kêu gọi Chính phủ liên bang và chính quyền các bang chuẩn bị cho một làn sóng đại dịch mới.

Theo ông Gerd Landsberg, lãnh đạo hiệp hội, cần phải duy trì chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19 và cần có các phương án tiêm chủng bổ sung phù hợp với tình hình dịch bệnh.

Thu Lan
Nguồn: baoquocte.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo