Liên bang Đức

Công ty Đức xây nhà máy pin mặt trời ở Malaysia

Cập nhật lúc 28-06-2011 21:48:41 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: tin247.com

 

Công ty công nghệ Robert Bosch GmbH của Đức sẽ đầu tư 2,2 tỷ ringgit (khoảng 726 triệu USD) vào một nhà máy sản xuất pin năng lượng Mặt Trời tại khu Batu Kawan, bang Penang, Malaysia để phục vụ nhu cầu năng lượng Mặt Trời  ngày càng tăng ở châu Á.


Holger von Hebel, Chủ tịch Bosch Solar Energy AG, cho biết nhà máy mới tại Batu Kawan sẽ bắt đầu được xây dựng vào cuối năm nay và dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất vào cuối năm 2013. Khi hoàn thành, nhà máy này sẽ cung cấp cơ hội việc làm cho 2.000 lao động.

Việc đầu tư xây dựng nhà máy này, được cho là một trong những đầu tư nước ngoài lớn nhất từng được thực hiện bởi Robert Bosch, sẽ tiếp tục đẩy mạnh chiến lược toàn cầu của công ty với sự hiện diện và kinh doanh ở châu Á, nơi mà nhu cầu năng lượng Mặt Trời dự kiến sẽ tăng trưởng trung bình hàng năm là 30% trong những năm tới.

Von Hebel cho biết nhà máy mới cũng sẽ hỗ trợ và cung cấp các thiết bị cho các nhà máy khác của công ty ở Bắc Mỹ và châu Âu.

Nhà máy theo kế hoach này sẽ sản xuất toàn bộ chuỗi giá trị gia tăng, từ tinh thể silicon, được gọi là các phôi, và các viên pin năng lượng Mặt Trời cho đến các module có thể được cài đặt trên mái nhà hoặc trong các nhà máy điện năng lượng Mặt Trời.

Công suất hàng năm của nhà máy là 800 megawatts peak (MWp), đơn vị đo công suất của thiết bị Mặt Trời trong điều kiện chiếu sáng trong phòng thí nghiệm, cho vi mạch và 620MWp cho pin./.

Theo Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo