Liên bang Đức

Con trai cựu tổng thống Đức bị đâm chết

Cập nhật lúc 22-11-2019 10:31:19 (GMT+1)
Bác sĩ Fritz von Weizsaecker (thứ hai từ trái sang). Ảnh: DW.

 

Bác sĩ Fritz von Weizsaecker, con trai cựu tổng thống Đức Richard von Weizsaecker, bị đâm chết tại một bệnh viện ở Berlin tối 19/11.


Kẻ tấn công xông vào bệnh viện Schlosspark ở Lugenburg, phía tây Berlin và đâm bác sĩ Fritz von Weizsaecker, 59 tuổi, khi ông vừa hoàn thành bài giảng về bệnh gan tại đây.

Những người có mặt nhanh chóng khống chế nghi phạm, nhưng y chống trả quyết liệt, khiến một người bị thương nặng. Cảnh sát sau đó tới hiện trường và bắt kẻ tấn công.

Cảnh sát Berlin hôm nay cho biết Weizsaecker thiệt mạng tại hiện trường, dù các bác sĩ đã nỗ lực hồi sức cho ông. Weizsaecker đã kết hôn và có 4 đứa con.

Hiện chưa rõ động cơ của nghi phạm. Cảnh sát đã mở cuộc điều tra và dự kiến sớm công bố thông tin.

Cha của ông, cựu tổng thống Richard von Weizsaecker, được coi là một trong những chính trị gia vĩ đại sau chiến tranh của Đức. Ông Richard von Weizsaecker là tổng thống Tây Đức từ năm 1984 đến 1990, sau đó là tổng thống nước Đức thống nhất từ năm 1990 đến 1994. Ông qua đời năm 2015.

Huyền Lê (Theo AFP)
Nguồn: Vnexpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo