Liên bang Đức

Chùm tin tức nước Đức (9.1.2011)

Cập nhật lúc 09-01-2011 19:10:25 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: rlv.zcache.com

 

1. Trước cơn bê bối trứng gia cầm nhiễm dioxin, ngành y tế Đức đang điều tra để đưa ra kết luận vì sao gia cầm và trứng của chúng chứa hàm lượng chất độc dioxin cao gấp nhiều lần mức cho phép.


Các chuyên gia cho rằng, dioxin gây ung thư đến từ mỡ công nghiệp, nguyên liệu rẻ tiền thay thế dầu thực vật, trong thức ăn gia cầm. Cơ quan chức năng Đức tin rằng, chất độc dioxin phát sinh trong quá trình sản xuất thức ăn gia cầm vì nhà sản xuất thay chất béo thực vật bằng chất béo công nghiệp để giảm chi phí. Nhiều quan chức chính phủ Đức lo ngại rằng, chất béo độc hại có thể đã được tung ra thị trường thức ăn gia cầm, gia súc trên phạm vi toàn quốc.

2. Hôm qua 8/1 tại Béc-lin, Phó Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc đã có buổi hội đàm với Thủ tướng Đức Méc-ken. Phó Thủ tướng Lý Khắc Cường nói, hai bên cần phải dày công trù bị và tham vấn mật thiết cho vòng đầu cuộc thương lượng giữa Chính phủ Trung Quốc và Đức, để thiết thực đảm bảo thu được thành công.

Thủ tướng Méc-ken nói, Đức sẵn sàng thông qua cuộc thương lượng giữa Chính phủ Đức-Trung, tiến hành đối thoại với Trung Quốc trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, ngoại giao, khoa học công nghệ, bảo vệ môi trường, xã hội v.v..

Sáng cùng ngày, Phó Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường còn hội kiến Tổng thống Đức Cri-xti-an Vút và nói, Trung Quốc và Đức có không gian hợp tác rất lớn trong lĩnh vực phát triển năng lượng sạch, Trung Quốc sẵn sàng học tập và tham khảo công nghệ và kinh nghiệm quản lý tiên tiến của Đức, cùng mở ra thị trường năng lượng mới.

3. Đức sẽ tăng số lượng người tị nạn Iraq nhập cảnh vào quốc gia này lên gấp mười lần, Bộ trưởng Nội vụ Ehrhard Körting trong cuộc gặp gỡ tại Berlin với đối tác liên bang của ông, Thomas de Maizière đã nói như vậy.

Körting cũng đã viết trong một bức thư nói rằng người Iraq tị nạn được cư trú ở Đức là 2,500 người, và rằng điều này là không đủ. Hầu hết những người tị nạn Iraq đến Đức tị nạn đều là Kitô, họ phải chạy trốn sự hỗn loạn và cuộc đàn áp ở quê hương mình

Trong số 1.200.000 người Kitô hữu sống ở Iraq tính đến thời điểm năm 2003, khoảng 900 000 đã rời bỏ đất nước.

Báo Der Spiegel cho biết Bộ Ngoại giao Đức trong báo cáo mới nhất nói rằng các chuyến bay hàng loạt từ Iraq có khả năng sẽ tiếp tục và sẽ rất khó để dừng lại khi mà các nhà chức trách Iraq đã bất lực trong việc ngăn chặn phòng ngừa các hành vi bạo lực đối với người Kitô hữu.

Hùng Phong biên dịch, tổng hợp

(Vietinfo.eu)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo