Liên bang Đức

Chùm tin tức nước Đức (25.01.2011)

Cập nhật lúc 25-01-2011 16:02:35 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: 5martins.de

 

1. Ngoại trưởng Đức Guido Westerwelle đã bác bỏ lời chỉ trích của dòng khó khăn của nước Đức vào quỹ cứu trợ của EU. Các ý kiến được đưa ra trước chuyến thăm của Chủ tịch Ủy ban EU Jose Manuel Barroso tới Berlin vào thứ ba 25/1.


Trong một cuộc phỏng vấn với báo doanh nghiệp Đức hàng ngày Handelsblatt, Westerwelle cho biết ông đã thấy các cuộc tranh luận về phần mở rộng có thể có về khả năng cho vay của quỹ giải cứu là "bình thường"

Barroso sẽ gặp thủ tướng Đức Angela Merkel tại Berlin để bàn việc tăng hỗ trợ trong một phần mở rộng của 750 tỷ euro ($ 1 nghìn tỷ đồng) cho quỹ cứu trợ tài chính thành lập vào năm ngoái theo chủ trương của EU và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF). Trong khi đó Đức kiên quyết rằng quỹ này không lên tăng đóng góp quá cao.

2. Theo một thành viên Hội đồng quản trị ECB dự báo, thì tỷ lệ lạm phát ở Đức sẽ ở dưới mức giới hạn 2% trong trung hạn. Kinh tế Đức tăng trưởng 3,6% trong năm 2010, tăng mạnh nhất kể từ khi Đức thống nhất vào năm 1992, và dự báo đạt 2% trong năm nay.

Nước Đức là một trong những quốc gia được hưởng lợi đáng kể từ sự hồi phục mạnh mẽ của nền kinh tế toàn cầu, đặc biệt là tại các thị trường Châu Á mới nổi. Xuất khẩu của Đức sang Trung Quốc tăng 80% so với trước khủng hoảng.
Tuy xuất khẩu sẽ không tăng mạnh như năm ngoái, nhưng các hoạt động đầu tư và mức tiêu dùng sẽ tăng đáng kể. Tỷ lệ thất nghiệp trung bình năm 2012 sẽ dưới 7%, so với mức 7,7% trong năm 2010.

3. Trước vụ đánh bom liều chết làm nổ tung sân bay quốc tế Domodedovo ở Moscow chiều 24/1 làm 35 người thiệt mạng và khoảng 130 người bị thương, nhiều nước trên thế giới đã lên án khủng bố và bày tỏ tình đoàn kết với Nga, trong đó có nước Đức

Thủ tướng Đức Merkel Angle gọi vụ khủng bố là “hành động hèn nhát”. Bà nói: “Thật không may là nhiều người đã bị chết và bị thương trong vụ đánh bom hèn nhát tại sân bay. Chính phủ Đức lên án mạnh mẽ vụ tấn công này, và gửi lời chia buồn đến gia đình của những người bị thương và thiệt mạng. Chúng tôi cũng xin gửi lời đồng cảm đến Tổng thống Nga và sẽ hỗ trợ Chính phủ Nga trong công tác điều tra vụ khủng bố”.

Hùng Phong biên dịch, tổng hợp

(Vietinfo.eu)


Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo