Liên bang Đức

Chùm tin tức nước Đức (24.01.2011)

Cập nhật lúc 24-01-2011 18:27:38 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: cpcache.com

 

1. Vụ trứng nhiễm dioxin tại Đức vào đầu tháng 1 năm nay khiến ngành chăn nuôi của quốc gia này lao đao.


Theo điều tra thì một số nhà sản xuất thức ăn cho gia cầm bổ sung vào sản phẩm của mình gốc axit béo thu nhận được từ sản xuất nhiên liệu diezen sinh học. Đó chính là nguyên nhân gây ra thịt gia cầm bị nhiễm chất dioxin.

Đến nay đã 26 nhà sản xuất thức ăn tổng hợp ở Đức đã tuyên bố phá sản, nhiều trang trại chăn nuôi đã phải đóng cửa. Mới đây phát hiện thêm tại trại nuôi lợn ở vùng Hạ Saxong chất dioxin trong thịt lợn.

Vụ việc tai tiếng này càng nghiêm trọng khi nhiều nước đã ban lệnh cấm nhập các sản phẩm thịt, trứng từ Đức như Ukraine, Belarus… và mới đây nhất là Nga khicCơ quan kiểm dịch nông nghiệp của nước này cho biết, kể từ 24/1 Nga sẽ áp dụng lệnh cấm nhập khẩu lợn sống và các sản phẩm từ thịt lợn của Đức được sản xuất sau ngày 1/11/2010.

2. Kepler, một người đàn ông Đức 37 tuổi đã bị bắt vì tội đưa lậu nhện vào Mỹ. Cơ quan công tố Mỹ cho biết, Kepler đã thừa nhận hành vi phạm tội và có thể phải nhận mức án phạt 20 năm tù giam.

Kepler bị bắt ở sân bay Los Angeles cùng với lũ nhện gửi kèm trong những hộp nhựa giấu trong vali. Ông ta sẽ bị đưa ra xét xử vào ngày 11- 4 tới.

3. Những tranh cãi đang diễn ra giữa Đức và Ai Cập liên quan đến bức tượng bán thân cổ đại của Nữ hoàng Nefertiti khi chính quyền Ai Cập gửi một yêu cầu chính thức đề nghị các nhà chức trách Đức trả lại bức tượng này

Bức tượng bán thân của nữ hoàng Ai cập Nefertit được tạc bằng đá vôi có niên đại 3.300 năm tuổi đang được lưu giữ tại Bảo tàng Neues Berlin.

The Nefertiti bust was uncovered at the ancient site of Amarna by the German archeologist Ludwig Borchardt in 1912.Trước đóGermany has denied previous requests from Egypt to return the bust, saying Germany obtained it legally and that the artifact is too fragile to transport. Đức đã từng từ chối yêu cầu của Ai Cập trả lại bức tượng bán thân này khi cho rằng nước Đức có được nó một cách hợp

Hùng Phong biên dịch, tổng hợp

(Vietinfo.eu)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo