Liên bang Đức

Chùm tin tức nước Đức (23/12/2009)

Cập nhật lúc 23-12-2009 16:38:37 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

1. Sự hỗn loạn tiếp tục diễn ra ở sân bay Frankfurt khi hàng ngàn hành khách mắc kẹt tại sân bay lớn nhất của nước Đức đang mong được về nhà vào ngày lễ Giáng sinh.


Hơn 3.000 khách phải ngủ đêm thứ hai tại sân bay Frankfurt sau khi đường băng đóng cửa vì tuyết và băng. Nhà chức trách tại sân bay lớn nhất này đã cho lập 1.500 giường trại và đưa 5.000 hành khách khác có chuyến bay đã bị hủy bỏ vào khách sạn, một phát ngôn viên sân bay cho biết.

Tổng cộng có 229 chuyến bay qua Frankfurt, một trung tâm giao thông trọng điểm châu Âu đã bị  hủy bỏ vào ngày thứ hai.

2. Một nhà phát triển bất động sản của Đức đã thông báo về kế hoạch xây dựng khu biệt thự sang trọng và các khách sạn trên sáu hòn đảo nhân tạo ngoài khơi bờ biển Dubai mặc dù gần đây các tiểu vương quốc vùng Vịnh này đang gặp “cơn bão” phá sản tài chính

Nhóm Kleindienst nói rằng họ sẽ đảm nhận công việc tại The World - cụm đảo nhân tạo có hình dạng bản đồ thế giới ở trung tâm của Dubai.

Công ty  Josef Kleindienst có kế hoạch khởi động dự án trong quý I năm 2010 với việc xây dựng đảo "Đức", sau đó là kế hoạch cho Áo, Thụy Sĩ, Hà Lan, Thụy Điển và St Petersburg.

3. Tòa án ở thành phố phía tây nam của Kaiserslautern vào ngày thứ ba 22/12 đã phải hoãn phiên tòa xét xử tội giết người liên quan đến hai thành viên của băng đảng đi xe máy Hells Angels.

Phiên tòa này xét xử hai thành viên Hells Angels, bị buộc tội giết chết một thành viên của Outlaws vào tháng 7 vừa qua. Chủ tọa đã ra quyết định hoãn một giờ sau khi tiến hành trong khi phía bên ngoài tòa án, các thành viên của hai băng nhóm đã xảy ra ẩu đả.

Thủ tục tố tụng hoãn lại cho đến ngày 07 tháng 1.2010 để tòa xem xét cử ai làm thẩm phán mới để xử vụ án.

4. Số người tìm kiếm tị nạn tại Đức dự kiến sẽ tăng 10 % trong năm 2010, Văn phòng về vấn đề di cư và người tị nạn (BAMF) vừa cho biết như vậy sau khi chính phủ Đức hôm nay  23/12 cho biết có hơn 25.000 trường hợp xin tị nạn trong năm 2009.

Văn phòng BAMF cho biết hầu hết những người xin tị nạn ở Đức đến từ Afghanistan, Iraq và Iran

BAMF nói rằng tình hình an ninh không ổn định và khủng kinh tế tại Afghanistan và Iraq là những lý do chính cho những người trốn chạy khỏi những quốc gia, trong khi ở Iran, chính phủ hà khắc là một nguyên nhân hàng đầu khiến người dân bỏ đi tìm kiếm một cuộc sống mới.

5. Chất độc khí arbon monoxide đã giết chết hai người đàn ông trong phòng tắm hơi homemade ở Hamburg khi loại khí này bị rò rỉ, cảnh sát cho biết thông tin vào ngày 22/12.

Xông hơi tại các phòng nước nóng có nguy cơ bị rò rỉ khí chết người carbon monoxide nên cơ quan chức năng đã yêu cầu tại các cơ sở lắp thiết bị đặc biệt để đo mức độ khí.

Viện Forensic Medicine tại Hamburg sau khi kiểm tra nguyên nhân gây chết người này đã cung cấp kết luận cho cảnh sát và cho biết không có dấu hiệu của một vụ sát nhân cố ý.

Dung Kim (Tổng hợp và lược dịch từ LC/DW/DPA)

 

 

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo