Liên bang Đức

Chùm tin tức nước Đức (23.1..2011)

Cập nhật lúc 23-01-2011 20:18:51 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: hessenhaus.com

 

1. Một người đàn ông 30 tuổi đã bị bắt tối thứ sáu tại Neukölln thuộc Berlin vì bị tình nghi thực hiện một loạt các cuộc đốt phá, tấn công vào một số nhà thờ Hồi giáo ở thủ đô Đức, một phát ngôn viên cảnh sát cho biết.


Các nhà điều tra bắt giữ người đàn ông này ở ga tàu điện ngầm Blaschkoallee sau khi tiến hành điều tra một làn sóng tấn công đốt phá vào nhà thờ Hồi giáo ở Berlin trong những tháng gần đây. Không ai bị thương, nhưng các vụ cháy gây thiệt hại nhiều về tài sản. 

Những kẻ tấn công thường xuyên để lại tin nhắn tại hiện trường. Cảnh sát đã không mô tả các nội dung cụ thể của các tin nhắn này nhưng phương tiện thông tin cho biết các tin nhắn đã được cắt dán từ các bài báo.

2. Ủy viên Nông nghiệp EU Bacian Ciolos hôm thứ Bảy 22/1 đã nói rằng Brussels đã sẵn sàng có những biện pháp để trợ giúp nông dân Đức khi tình trạng thịt lợn đang lâm vào một cuộc khủng hoảng về giá bởi tai tiếng nhiễm độc dioxin tạo ra một sự đe dọa cho ngành chăn nuôi Đức.

"Nếu trong vài ngày tới thị trường thịt lợn tiếp tục theo một hướng xấu thêm, chúng tôi phải sẵn sàng để có những biện pháp để tránh sự giảm giá", ông nói tại hội chợ nông nghiệp Berlin.

Chủ tịch Hội Nông dân Đức (DVB), Gerd Sonnleitner, cho biết các nhà sản xuất đã phải giảm giá thịt lợn từ 1,40 €/kg thịt đến 1,50 €/kg xuống 1,12 € / kg. Trong khi đó hàng ngàn trang trại đã phải tạm thời đóng cửa khi dấu vết của dioxin đã được tìm thấy ở trứng gia cầm và thịt lợn. Một số nước đã ban lệnh cấm nhập khẩu sản phẩm của Đức.

3. Các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Đại học Hannover vừa phát hiện một chất peptide VIR-576 có thể tiêu diệt virus HIV, hơn nữa tác dụng phụ thấp hơn nhiều so với các loại thuốc chống virus HIV hiện hành.

Theo các nhà khoa học, chất peptide VIR-576 là một loại protein có thể ngăn chặn virus HIV bám vào tế bào cơ thể người và tiêu diệt chúng. Peptide VIR-576 tác động vào virus chứ không phải vào tế bào, do đó sẽ không xảy ra một số tác dụng phụ.

4. Hàng ngàn nông dân biểu tình phản đối trong Tuần lễ Xanh. Với khoảng 80 máy kéo đi qua trung tâm Berlin, hàng ngàn người đã tụ tập từ hôm thứ bảy để phản đối nhà máy sản xuất nông nghiệp và công nghệ GM, một ngày sau khi Tuần lễ xanh về thực phẩm và nuôi thương mại mở cửa tại thủ đô Đức.

Hơn 120 nhóm đại diện cho nông dân, bảo vệ thú vật và các doanh nghiệp thực phẩm tổ chức cuộc biểu tình với một thông điệp cho các nhà hoạch định chính sách. Họ tuần hành từ nhà ga xe lửa chính của Berlin đến Brandenburg Gate, nơi tổ chức một buổi hòa nhạc đã được lên kế hoạch.

Hùng Phong biên dịch, tổng hợp

(Vietinfo.eu)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo