Liên bang Đức

Chùm tin tức nước Đức (22/8/2010)

Cập nhật lúc 22-08-2010 20:10:21 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: germany-map.org

 

1. Thành phố Duisburg, nơi 21 người chết tại lễ hội Love Parade trong tháng bảy đa không thể ngăn việc xuất bản trên mạng Internet các tài liệu mật liên quan đến vụ việc, mặc dù tìm kiếm một lệnh cấm.


Hơn 300 trang tài liệu có chứa thông tin chi tiết về kế hoạch tổ chức của lễ hội âm nhạc Love Parade đã xuất hiện trên Internet, mặc dù có một nỗ lực của thành phố Duisburg để ngăn chặn chúng không cho công bố.

Chính quyền Duisburg đã bị chỉ trích gay gắt sau khi họ cố gắng để có được một lệnh chống lại trang tin tức xtranews.de, vốn đã công bố các tài liệu trên trên trang tin của mình.

2. Bộ Nội vụ Đức đang đối mặt với những lời chỉ trích khi mua máy quét cơ thể để trang bị tại sân bay từ một công ty Mỹ, mà theo tiết lộ công ty này được biết đến là nơi chuyên sản xuất bom chùm, một vũ khí quốc tế đã cấm. Nhưng có vẻ không thể hủy bỏ thỏa thuận đã ký.

Bộ Nội vụ Đức đã mua hai máy quét toàn cơ thể sẽ được sử dụng để thử nghiệm tại sân bay Hamburg vào tháng Chín. Các thiết bị mua từ một công ty con của công ty Truyền thông Hoa Kỳ L3, mà theo một cuộc khảo sát do tổ chức viện trợ PAX IKV Christi, đây là một trong bảy công ty vẫn còn sản xuất bom chùm.

Thỏa thuận ký này đang chịu nhiều áp lực của dư luận bởi Đức là một bên ký Công ước Cấm vũ khí bom chùm.  Tại một cuộc họp báo ở Berlin, phát ngôn viên của Bộ Nội vụ là Philipp Spauschus đã rất khó khăn khi trả lời các câu hỏi của báo chí.

"Không có nhà sản xuất nào khác trên thế giới có khả năng cung cấp máy quét cơ thể có chất lượng như của các công ty Mỹ " Spauschus nói. "Nếu chúng tôi huỷ bỏ hợp đồng hiện nay, chúng tôi không thể thực hiện bất kỳ kiểm tra an ninh tại sân bay Hamburg."

3. Có đến hơn 30.000 người đã xuống đường tại Stuttgart để phản đối kế hoạch sửa chữa lớn các nhà ga. Dự án nhằm làm cho thành phố có tuyến đường sắt cao tốc dài nhất ở châu Âu được đẹp và quy mô hơn

Người biểu tình đã tuần hành trong im lặng đến trung tâm của thành phố để biểu tình chống lại một trong những dự án về cơ sở hạ tầng lớn nhất ở châu Âu. Tuần trước, công việc cải tạo đã bắt đầu bên ngoài của nhà ga trung tâm

Những người ủng hộ dự án này cho rằng điều đó sẽ làm giảm thời gian đi lại, tạo ra khoảng 4.000 việc làm mới và khuyến khích đầu tư. Mục đích là để làm cho một phần Stuttgart, một trong những nơi có tuyến đường tàu điện cao tốc dài nhất châu Âu sẽ liên kết thêm đến Paris, Strasbourg, Munich, Vienna, Bratislava và Budapest.

Tuy nhiên cái được gọi là dự án "Stuttgart 21" đã gây ra tranh cãi, bởi vì nhiều người cảm thấy nó quá tốn kém với chi phí vào khoảng 7 tỷ euro ($ 9000000000) để sửa chữa

Hùng Phong (lược dịch)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo