Liên bang Đức

Chùm tin tức nước Đức (22/12/2009)

Cập nhật lúc 22-12-2009 16:35:25 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

1. Cảnh sát Đức đã bắt giữ một nghi can vì nghi ngờ anh ta có liên quan đến một tổ chức khủng bố và âm mưu giết người từ năm 2003, đại diện công tố viên liên bang cho biết thông tin vào hôm qua 21/12.


Người đàn ông này là công dân Đức gốc Thổ Nhĩ Kỳ 35 tuổi, được xác định có tên là Sinan B., một lãnh đạo tổ chức DHKP của Thổ Nhĩ Kỳ trong những năm 1990.

2. Hơn 3.000 khách du lịch đã phải ngủ lại đêm thứ hai tại sân bay Frankfurt vì đường băng bị đóng cửa do tuyết và băng. Có tất cả 229 chuyến bay qua Frankfurt - một trung tâm giao thông trọng điểm châu Âu, đã được hủy bỏ vào ngày thứ hai.

Hơn 3.000 khách du lịch đã phải ngủ lại đêm thứ hai tại sân bay Frankfurt vì đường băng bị đóng cửa do tuyết và băng.

3. Một báo cáo chính thức của Bộ Ngoại giao Đức, cho biết lãnh đạo bộ này đã biết về thương vong dân sự trong vụ AirStrike xảy ra vào tháng 9 vừa qua tại Afganistan ngay sau khi cuộc tấn công đã diễn ra.

Báo cáo của Hamburg dựa trên thông tin tạp chí Stern nói đã có cuộc họp diễn ra vào ngày 04 Tháng Chín tại phía bắc thành phố Kunduz. Trong cuộc họp, quân đội, cảnh sát quân sự và quan chức chính phủ Afghanistan đã đề cập đến thương vong dân sự mà quân Đức gây ra

Vụ AirStrike xảy ra ngày 04 tháng 9 tại Kunduz, làm chết 142 dân thường. Nó trở thành đề tài gây rất nhiều tranh cãi ở Đức, nơi mà cuộc chiến ở Afghanistan không còn được ủng hộ.

4. Người lao động ở Đức sẽ phải trả tiền nhiều hơn về bảo hiểm thất nghiệp theo một kế hoạch mới để cắt giảm thâm hụt của chính phủ, báo Süddeutsche Zeitung số ra hôm nay, thứ ba 22/12 đưa tin.

Chính phủ đang xem xét tăng tiền đóng góp của người lao động để bảo đảm chống thất nghiệp trong tương lai từ 2,8 đến 4,5 %. Thủ tướng Angela Merkel's của đảng Dân chủ Thiên chúa giáo (CDU) và các đại diện của Đảng Dân chủ (FDP) đã thảo luận về vấn đề này.

Việc tăng tiền đóng góp bảo hiểm sẽ áp dụng từ năm 2011 nhằm đáp mục tiêu tiết kiệm của chính phủ, giảm thâm hụt cho ngân sách liên bang 60000000000 € vào năm 2016.

5. Tòa án Munich đã yêu cầu những người sống sót và thành viên các gia đình đã cáo buộc tên phát xít John Demjanjuk về những vụ giết người hàng loạt cung cấp thêm bằng chứng.

Trong phiên tòa diễn ra vào ngày thứ hai, người thân của các nạn nhân Do Thái bị Đức Quốc Xã giết hại tại Sobibor đã liên tục nói về các mất mát và nỗi đau mà họ đã phải chịu.

Hiện những người sống sót nằm trong số 30 đồng nguyên đơn tố cáo hành động dã man của Demjanjuk trong các vụ giết người, ít nhất là 27.900 người tại trại tập trung Sobibor tại Ba Lan, giữa tháng 3 và tháng 9 năm 1943.

Dung Kim (Lược dịch và tổng hợp từ LC/DPA./WD)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo